Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang. Người lao động làm việc, sinh sống ở Bắc Giang sau khi nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm [..]

Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Tôi muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Bắc Giang thì nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang là ở đâu? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Giới thiệu nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

     Theo quy định tại Luật việc làm 2013, nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp là trung tâm dịch vụ việc làm. Do đó, người lao động muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Bắc Giang phải nộp hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang.

     Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động-TB&XH tỉnh Bắc Giang, là tổ chức hoạt động thuộc lĩnh vực xã hội, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của Nhà nước.

     Từ khi được thành lập đến nay, Trung tâm đã qua 4 lần đổi tên với các giai đoạn:

 • Từ ngày 11/12/1991 đến năm 2/10/1997: Trung tâm đào tạo và Giới thiệu việc làm tỉnh Hà Bắc theo Quyết định số 986/UB ngày 11/12/1991 của UBND tỉnh Hà Bắc;
 • Từ năm 02/10/1997 đến ngày 10/4/1999: Trung tâm Dịch vụ việc làm và Dạy nghề tỉnh Bắc Giang theo Quyết định số 13/1999/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang;
 • Từ ngày 10/4/1999 đến ngày 30/6/2015: Trung tâm Giới thiệu việc làm theo Quyết định số 105/QĐ-UBND ngày 30/9/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.
 • Từ ngày 30/6/2015 đến nay: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang làm theo Quyết định số 263/QĐ-UBND ngày 30/6/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.

2. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

      Người lao động sau khi nghỉ việc mà đáp ứng đủ những điều kiện sau đây thì có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Bắc Giang:

      Thứ nhất: Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

 • Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;
 • Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

      Thứ hai: Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ:

 • 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Hợp đồng lao động có xác định và không xác định thời hạn
 • 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng

     Thứ ba: Đã Đăng ký thất nghiệp và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc ghi trên quyết định chấm dứt hợp đồng lao động.

     Thứ tư: Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ các trường hợp sau đây:

 • Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;
 • Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;
 • Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;
 • Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;
 • Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;
 • Chết.
  Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

  Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

3. Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

     Thứ nhất: Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu.

      Thứ hai: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
 • Quyết định thôi việc;
 • Quyết định sa thải;
 • Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;
 • hông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Thứ ba: Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH ( bản chính và bản photo)

      Thứ tư: Chứng minh nhân dân ( bản photo).

      Thứ năm: 01 tấm hình (3×4 hoặc 4×6);

4. Nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang

     Người lao động làm việc, sinh sống ở Bắc Giang sau khi nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm tại:

     Địa chỉ: Lô số 05 Khu dân cư Cống Ngóc, đường Trần Quang Khải, Phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang

    Số điện thoại tư vấn bảo hiểm: 19006500

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Giang như: thời hạn nộp hồ sơ, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp… mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.