Người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai bị xử lý như thế nào

XỬ LÝ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ HÀNH VI VI PHẠM LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI   Kiến thức của bạn:      Xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai được Luật Đất đai năm 2013 quy định như thể nào? Kiến thức của Luật sư Căn cứ pháp […]

XỬ LÝ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ HÀNH VI VI PHẠM LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI

 

Kiến thức của bạn:

     Xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai được Luật Đất đai năm 2013 quy định như thể nào?

19006500

Kiến thức của Luật sư

  1. Căn cứ pháp lý:

  1. Nội dung tư vấn:

     Theo quy định tại Điều 206 về “Xử lý đổi với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai

     “Điều 206. Xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai

  1. Người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
  2. Người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai mà gây thiệt hại cho Nhà nước, cho người khác, ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật còn phải bồi thường theo mức thiệt hại thực tế cho Nhà nước hoặc cho người bị thiệt hại.”

      Như vậy

     – Người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

     – Người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai mà gây thiệt hại cho Nhà nước, cho người khác, ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật còn phải bồi thường theo mức thiệt hại thực tế cho Nhà nước hoặc cho người bị thiệt hại.

     Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: