Muốn sang tên xe nhưng không liên lạc được với chủ cũ

Muốn sang tên xe nhưng không liên lạc được với chủ cũ. Giấy xe tên N.T.A.T và đã bán cho N.T.G bằng giấy viết tay. Bây giờ em muốn sang tên xe lại cho 1

MUỐN SANG TÊN XE NHƯNG KHÔNG LIÊN LẠC ĐƯỢC VỚI CHỦ CŨ

Câu hỏi của bạn:

     Muốn sang tên xe nhưng không liên lạc được với chủ cũ. Giấy xe tên N.T.A.T và đã bán cho N.T.G bằng giấy viết tay. Bây giờ em muốn sang tên xe lại cho 1 người khác tên L.M.A thì phải làm sao ạ?

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

     Theo như bạn trình bày thì giữa chủ sử dụng hiện tại và chủ cũ đã có ký kết giấy tờ mua bán. Bạn cần ký kết với chủ sử dụng hiện tại hợp đồng mua bán (hợp đồng phải được công chứng, chứng thực), sau đó tùy vào việc bạn và chủ cũ là người cùng tỉnh hay khác tỉnh mà thực hiện các thủ tục sau.

 1. Đăng ký sang tên xe qua nhiều đời chủ trong cùng tỉnh

     Tại khoản 1 Điều 24 Thông tư 15/2014 TT-BCA có quy định trường hợp người đang sử dụng xe có hợp đồng mua bán của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và hợp đồng mua bán của người bán cuối cùng thì có thể thực hiện việc sang tên xe như sau:

     Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế.

     Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục đăng ký xe.

     Bạn có thể tham khảo cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục sang tên xe qua bài viết: Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe?

     Hồ sơ đăng ký sang tên xe qua nhiều đời chủ trong cùng tỉnh gồm:

 • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014 TT-BCA) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú
 • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
muốn sang tên xe nhưng không liên lạc được với chủ cũ

Muốn sang tên xe nhưng không liên lạc được với chủ cũ

 1. Đăng ký sang tên xe qua nhiều đời chủ khác tỉnh

     Để thực hiện việc đăng ký sang tên xe qua nhiều đời chủ khác tỉnh phải trải qua 2 bước: đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác; sau đó đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến.

     Bước 1: Đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác.

     Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:

 • 2 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014 TT-BCA) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu của người bán cuối cùng
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

     Sau khi nộp hồ sơ, người đang sử dụng xe chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Người đang sử dụng xe sẽ được trả: 1 phiếu sang tên di chuyển và 1 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe kèm theo hồ sơ gốc của xe để làm thủ tục đăng ký xe ở nơi chuyển đến.

     Bước 2: Đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến.

     Nộp lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế.

     Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục đăng ký xe. Bạn có thể tham khảo cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục sang tên xe qua bài viết: Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe?

     Hồ sơ gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014 TT-BCA)
 • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe (đã được trả ở bước 1)
 • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

     – Quy trình đăng ký sang tên xe qua nhiều đời chủ trong cùng tỉnh

     – Quy trình đăng ký sang tên xe qua nhiều đời chủ khác tỉnh

     Trên đây là ý kiến tư vấn pháp luật của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí 24/7: 19006500 để gặp trực tiếp luật sư tư vấn và  để  yêu cầu  cung cấp dịch vụ. Hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của bạn. Chúng tôi luôn mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của mọi người.

     Trân trọng ./.

     Liên kết ngoài tham khảo: