Hợp đồng bán đất cần có chữ ký ai trong gia đình

Hợp đồng bán đất cần có chữ ký ai trong gia đìnhĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Hợp đồng bán đất cần có chữ ký ai trong gia đình1.1 Câu hỏi của bạn:1.2 Câu trả lời của Luật sư:1.2.1 2. Nội dung tư vấn: Hợp đồng bán đất cần có chữ ký ai […]

Hợp đồng bán đất cần có chữ ký ai trong gia đình
Đánh giá bài viết

Hợp đồng bán đất cần có chữ ký ai trong gia đình

Câu hỏi của bạn:

     Gia đình tôi có 3 người.  Vợ và con tôi ở quê .

     Năm 2001 tôi mua 01 mảnh đất tại Hà Nội. Bìa đỏ cấp quyền sử dụng đất mang tên 1 mình tôi . Nay tôi muốn bán thửa đất trên thì hợp đồng bán đất cần chữ ký ai trong gia đình? mong Luật sư tư vấn cho tôi.

Câu trả lời của Luật sư:

      Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

2. Nội dung tư vấn:

Khoản 10 Điều 3 Luật đất đai 2013 quy định:

10. Chuyển quyền sử dụng đất là việc chuyển giao quyền sử dụng đất từ người này sang người khác thông qua các hình thức chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất và góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

     Trước hết, bạn cần xác định xem lại Sổ đỏ của bạn. Sổ cấp cho cá nhân hay hộ gia đình? Thời điểm bạn mua đất là trong thời kỳ hôn nhân hay trước khi kết hôn?

      Nếu là Sổ đỏ cấp cho cá nhân và trong thời kỳ hôn nhân thì hợp đồng bán đất cần có chữ ký của hai vợ chồng do đây là tài sản chung.

     Nếu là Sổ đỏ cấp cho hộ gia đình thì khi bán đất cần có chữ ký của những người có tên trong sổ hộ khẩu tại thời điểm cấp Sổ đỏ. Ở đây bạn không nêu rõ nên tôi chỉ tư vấn những người phải ký là vợ chồng bạn và con bạn ( nếu con bạn trên 15 tuổi).

     Ngoài ra, bạn cần nhớ hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất cần phải được công chứng để hợp pháp hóa

     Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi.

     Còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

      Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo