Hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình

HỖ TRỢ KHI THU HỒI ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA HỘ GIA ĐÌNH   Xem mục lục của bài viết1 Kiến thức của bạn:2 Kiến thức của Luật sư2.1 Căn cứ pháp lý:2.2 Nội dung tư vấn: Kiến thức của bạn:      Hộ gia đình có được hỗ trợ gì không nếu nhà nước thu […]

HỖ TRỢ KHI THU HỒI ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA HỘ GIA ĐÌNH

 

Kiến thức của bạn:

     Hộ gia đình có được hỗ trợ gì không nếu nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình mà không có đất nông nghiệp khác để bồi thường? Nếu hỗ trợ thì hỗ trợ những nội dung gì?

19006500

Kiến thức của Luật sư

  1. Căn cứ pháp lý:

  1. Nội dung tư vấn:

     Thứ nhất, hộ gia đình khi bị thu hồi đất nông nghiệp mà không có đất nông nghiệp để bồi thường thì còn được hỗ trợ theo quy định tại Điều 84 Luật Đất đai năm 2013.

     Thứ hai, Nhà nước sẽ tiến hành hỗ trợ những nội dung sau:

     – Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm. Trường hợp người được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề tìm kiếm việc làm trong độ tuổi lao động có nhu cầu được đào tạo nghề thì nhận vào các cơ sở đào tạo nghề; được tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc làm, vay vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh;

     – Đối với hộ gia đình sử dụng đất có kết hợp kinh doanh dịch vụ mà nguồn thu nhập chính là từ hoạt động kinh doanh dịch vụ, khi Nhà nước thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở thì được vay vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh.

      Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo:

 

Hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình
Đánh giá bài viết