Hạn mức giao đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản cho hộ gia đình

HẠN MỨC GIAO ĐẤT NÔNG NGHIỆP NUÔI TRỒNG THỦY SẢN CHO HỘ GIA ĐÌNH Câu hỏi của bạn:       Theo sổ hộ khẩu, gia đình tôi có 7 người, bao gồm hai vợ chồng tôi, 2 vợ chồng người con cả, hai vợ chồng người con thứ hai và một người con út […]

HẠN MỨC GIAO ĐẤT NÔNG NGHIỆP NUÔI TRỒNG THỦY SẢN CHO HỘ GIA ĐÌNH

Câu hỏi của bạn:

      Theo sổ hộ khẩu, gia đình tôi có 7 người, bao gồm hai vợ chồng tôi, 2 vợ chồng người con cả, hai vợ chồng người con thứ hai và một người con út cũng trên 18 tuổi. Gia đình tôi đã được cấp 3 hécta đất nuôi trồng thủy sản (trên Giấy chứng nhận QSDĐ có ghi tên cả 7 người trong hộ). Nay do nhu cầu mở rộng kinh tế gia đình, gia đình tôi muốn đề nghị Nhà nước giao thêm 5 héc ta đất nuôi trồng thủy sản có được không?

Câu trả lời của Luật sư:

       Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn quốc.Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

       Hạn mức giao đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản theo quy định pháp luật cho mỗi hộ gia đình là 3 héc ta/hộ gia đình. Gia đình nhà ông/bà có 7 người, bao gồm 2 vợ chồng ông/bà, hai vợ chồng người con cả, hai vợ chồng người con thứ hai và một người con đã thành niên trên 18 tuổi. Như vậy, thực tế hộ gia đình lớn của ông/bà đã có ít nhất 3 gia đình nhỏ, bao gồm vợ chồng ông/bà và người con út, vợ chồng người con cả, vợ chồng người con thứ hai. Gia đình ông/bà có thể tách hộ và đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất đối với các gia đình sau khi tách hộ.

       Ngoài ra, để phục vụ phát triển kinh tế gia đình, các thành viên trong gia đình có thể tự mình đề nghị được giao đất nông nghiệp để sản xuất. Theo quy định của pháp luật, hạn mức giao đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản tối đa cho hộ gia đình, cá nhân đều là 3 héc ta.

      Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: