Giải quyết tranh chấp đất đai khi các bên không có giấy tờ về QSDĐ

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI   Kiến thức của bạn:      Căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp các bên tranh chấp không có giấy tờ về QSDĐ; cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định: công nhận hòa giải thành?   […]

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

 

Kiến thức của bạn:

     Căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp các bên tranh chấp không có giấy tờ về QSDĐ; cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định: công nhận hòa giải thành?

19006500

 

Kiến thức của Luật sư

  1. Căn cứ pháp lý:

  1. Nội dung tư vấn:

     Theo quy định tại Điều 91 “Căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp các bên tranh châp không có giấy tờ về QSDĐ; cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định công nhận hòa giải thành”, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2013 thì:

     * Tranh chấp đất đai trong trường hợp các bên tranh chấp không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì việc giải quyết tranh chấp được thực hiện dựa theo các căn cứ sau:

     – Chứng cứ về nguồn gốc và quá trình sử dụng đất do các. bên tranh chấp đất đai đưa ra;

     – Thực tế diện tích đất mà các bên tranh chấp đang sử dụng ngoài diện tích đất đang có tranh chấp và bình quân diện tích đất cho một nhân khẩu tại địa phương;

     – Sự phù hợp của hiện trạng sử dụng thửa đất đang có tranh chấp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

     – Chính sách ưu đãi người có công của Nhà nước;

     – Quy định của pháp luật về giao đất, cho thuê đất, công nhận QSDĐ.

     Căn cứ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định hành chính, UBND cấp tỉnh quy định chi tiết việc cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định công nhận hòa giải thành.

     Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: