Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thụcĐánh giá bài viết Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục   Kiến thức của bạn:      Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục theo quy định mới nhất Kiến thức của Luật sư:      Căn cứ pháp lý: Quyết định […]

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục
Đánh giá bài viết

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục

 

Kiến thức của bạn:

     Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục theo quy định mới nhất

Kiến thức của Luật sư:

     Căn cứ pháp lý:

     Nội dung tư vấn:

      Hiện nay, nhu cầu về việc đào tạo giáo dục mầm non đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt trên các địa bàn thành phố. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều cá nhân tổ chức muốn thành lập trường mầm non tư thục. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý để thành lập trường mầm non tư thục đang là mối quan tâm lớn nhất của các cá nhân, tổ chức muốn thành lập trường. Trước khi tiến hành thành lập trường mầm non tư thục, cá nhân tổ chức cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục

 1. Cơ sở vật chất

 • Diện tích khu đất xây dựng nhà trường, nhà trẻ gồm: diện tích xây dựng, diện tích sân chơi, diện tích cây xanh, đường đi. Diện tích sử dụng đất bình quân tối thiểu 12m2 cho một trẻ đối với khu vực đồng bằng, trung du; 8m2 cho một tre đối với khu vực thành phố, thị xã và núi cao.

        Đối với nơi khó khăn về đất đai, có thể thay thế diện tích sử dụng đất bằng diện tích sàn xây dựng và bảo đảm đủ diện tích theo quy định

 • Khuôn viên của nhà trường, nhà trẻ có tường bao ngăn cách với bên ngoài bằng gạch, gỗ, tre, kim loại hoặc cây xanh cắt tỉa làm hàng rào. Cổng chính của nhà trường, nhà trẻ có biển tên nhà trường, nhà trẻ
 • Thiết bị giáo dục, đồ chơi cho trẻ: phải có đủ thiết bị đồ dùng đồ chơi cho trẻ. Thiết bị, đồ dùng, đồ chơi này phỉa đảm bảo an toàn phù hợp với trẻ mầm non, và sử dụng có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.
 • Yêu cầu đối với các khối phòng như sau:

        a, Phòng sinh hoạt chung: Đảm bảo 1,5 – 1,8mcho một trẻ; đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng; nền nhà láng xi măng, lát gạch màu sáng hoặc gỗ. Được phép sử dụng phòng sinh hoạt chung làm nơi ăn, ngủ cho trẻ mẫu giáo. Phòng sinh hoạt chung có các thiết bị sau:

 • Bàn, ghế của trẻ đúng quy cách và đủ cho số trẻ trong lớp;
 • Bàn, ghế, bảng cho giáo viên;
 • Hệ thống tủ, kệ, giá đựng đồ chơi, đồ dùng, tài liệu;
 • Hệ thống đèn, hệ thống quạt.

      b, Phòng ngủ: Đảm bảo 1,2 – 1,5m2 cho một trẻ; đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng ngủ bao gồm các thiết bị sau:

 • Giường, phản, chiếu, đệm, chăn, gối, màn, quạt tuỳ theo khí hậu từng miền;
 • Hệ thống tủ, kệ, giá đựng các đồ dùng phục vụ trẻ em ngủ.

      c, Phòng vệ sinh: Đảm bảo 0,4 – 0,6m2 cho một trẻ; đối với trẻ mẫu giáo có chỗ riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái. Phòng vệ sinh được xây dựng liền kề với phòng sinh hoạt chung, thuận tiện cho sử dụng và dễ quan sát. Phòng vệ sinh có các thiết bị sau: 

      – Đối với trẻ nhà trẻ: vòi nước rửa tay; ghế ngồi bô; có thể bố trí máng tiểu, bệ xí cho trẻ 24 – 36 tháng; vòi tắm; bể có nắp đậy hoặc bồn chứa nước. 

      – Đối với trẻ mẫu giáo: vòi nước rửa tay; chỗ đi tiểu và bệ xí cho trẻ em trai và trẻ em gái; vòi tắm; bể có nắp đậy hoặc bồn chứa nước.

      d, Hiên chơi: Đảm bảo 0,5 – 0,7m2 cho một trẻ, chiều rộng không dưới 2,1m; có lan can bao quanh cao 0,8-1m, sử dụng các thanh đứng với khoảng cách giữa hai thanh không lớn hơn 0,1m.

      e, Nhà bếp

      – Đảm bảo 0,3- 0,35m2 cho một trẻ. Gồm có khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn; được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều.

       –  Nhà bếp có các thiết bị sau đây:

 • Có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ em ăn bán trú tại trường; Có dụng cụ chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm;
 • Có tủ lạnh để lưu mẫu thực phẩm của trẻ em ăn bán trú; Có đủ nước sử dụng, chất lượng nước phải được cơ quan Y tế kiểm định;
 • Đảm bảo việc xử lí các chất thải đúng quy định; Đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ.
 1. Nguồn lực tài chính

       Nhà trường, nhà trẻ phải chứng minh được năng lực tài chính của mình, bảo đảm tính hợp pháp và cam kết sẽ chỉ sử dụng để đầu tư xây dựng và chi phí cho các cho các hoạt động thường xuyên của nhà trường, nhà trẻ.

 1. Đội ngũ giáo viên

      Hiệu trưởng, hiệu phó, các cán bộ quản lý, và đội ngũ giáo viên phải có trình độ chuyên môn , văn bằng chứng chỉ theo quy định của pháp luật

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật  doanh nghiệp 24/7  19006500  để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.
     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.