Điều kiện tặng cho quyền sử dụng đất đối với công ty

ĐIỀU KIỆN TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI CÔNG TY Câu hỏi của bạn:        Công ty A là công ty mẹ, có 560 m2 đất được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Công ty con của Công ty A là Công ty B có nhu cầu […]

ĐIỀU KIỆN TẶNG CHO QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI CÔNG TY

Câu hỏi của bạn:

       Công ty A là công ty mẹ, có 560 m2 đất được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Công ty con của Công ty A là Công ty B có nhu cầu xây dựng văn phòng điều hành trên khu đất trên.

       Xin hỏi Công ty A có quyền tặng cho Công ty B 560 m2 đất trên hay không?

Câu trả lời của Luật sư:

       Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn quốcChúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

19006500

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7 gọi 19006500

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

Việc tặng cho quyền sử dụng đất đối với tổ chức phải đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Tổ chức được phép tặng cho quyền sử dụng đất.

       Theo quy định tại pháp Luật Đất đai 2013, tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê có quyền tặng cho QSDĐ.

  1. Đối tượng được tặng cho quyền sử dụng đất.

       Theo quy định pháp luật đất đai 2013, tổ chức chỉ được tặng cho QSDĐ cho một số nhóm đối tượng và nhằm các mục đích sau:

  •  Tặng cho cộng đồng dân cư để xây dựng các công trình phục vụ lợi ích chung của cộng đồng;
  • Tặng cho nhà tình nghĩa gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

            ( Điều 174 Luật Đất đai 2013)

       Căn cứ vào các điều kiện trên, việc tặng cho QSDĐ giữa hai công ty không đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định, do vậy Công ty của bạn không được quyền tặng cho quyền sử dụng trên cho Công ty B.

       Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi về điều kiện tặng cho quyền sử dụng đất đối với công ty. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: