• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xóa án tích trên toàn quốc với thời gian nhận kết quả nhanh chóng, chi phí hợp lý

 • Dịch vụ xóa án tích
 • Dịch vụ xóa án tích
 • Dịch vụ luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

     Dịch vụ xóa án tích

     Án tích có tác động ảnh hưởng vô cùng lớn đối với người bị kết án và gia đình họ. Người còn án tích bị hạn chế việc thực hiện các quyền như quyền được hành nghề, công việc nhất định, việc ứng cử,…

      Trường hợp chưa được xoá án tích mà còn phạm tội hoặc vi phạm pháp luật thì Toà án có thể xác định là tình tiết cấu thành tội phạm “đã bị kết án, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm”, hoặc tình tiết tăng nặng định khung trách nhiệm hình sự “tái phạm”, “tái phạm nguy hiểm”.

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xóa án tích trên cả nước cam kết vời thời gian trả kết quả nhanh nhất, chi phí hợp lý cho khách hàng.

1. Án tích là gì?

     Án tích là việc kết án hình phạt đối với người bị kết án được ghi, lưu giữ trong lí lịch tư pháp trong thời gian luật quy định. Trường hợp này chỉ đặt ra khi một người vi phạm pháp luật hình sự, có bản án về tội phạm mà mình thực hiện.

     Xóa án tích được hiểu là việc xóa bỏ các án tích của những người bị kết án. Từ đó, những người được xóa án tích coi như chưa bị kết án, họ sẽ trở thành những công dân bình thường.

     Nếu những người này phạm tội trở lại thì đây cũng là một cơ sở để xác định rằng họ không phải là tái phạm hay tái phạm nguy hiểm.

Dịch vụ xóa án tích 2023

2. Vì sao cần sử dụng dịch vụ xóa án tích của Luật Toàn Quốc

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện

     Các thủ tục hành chính yêu cầu sự chính xác và đảm bảo pháp luật. Vì thế, người nộp hồ sơ xin xóa án tích nếu không nắm bắt đúng, đủ quy định pháp luật có thể bị trả hồ sơ phải thực hiện lại, dẫn đến phát sinh nhiều tốn kém về thời gian và tiền bạc.

     Khi sử dụng dịch vụ xóa án tích, quý khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn, Luật sư hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ, hồ sơ xin xóa án tích và các vấn đề liên quan để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện.

 • Đảm bảo đúng trình tự, thủ tục

     Bộ luật hình sự và các quy định pháp luật về thủ tục xin xóa án tích quy định thủ tục khác nhau đối với mỗi trường hợp đặc thù. Để được xin xóa án tích quý khách hàng phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện đối với mỗi trường hợp đặc thù, các trường hợp khác nhau về thời gian chấp hành hình phạt, về loại hình phạt, về tội danh,.. thì trình tự thủ tục sẽ có phần khác nhau.

     Vì thế để đảm bảo quý khách hàng thực hiện đúng trình tự, thủ tục đối với trường hợp của mình, các Luật sư tư vấn sẽ tư vấn cụ thể về quy định đối với trường hợp của khách hàng, quý khách hàng đảm bảo đúng trình tự, thủ tục khi xin xóa án tích.

Dịch vụ xóa án tích

3. Trình tự, thủ tục xóa án tích

     Dịch vụ xóa án tích của Luật Toàn Quốc tuân thủ theo thủ tục xóa án tích được quy định tại Điều 369 Bộ luật tố tụng hình sự.

 •     Đối với trường hợp đương nhiên xóa tích:

     Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của người được đương nhiên xóa án tích và xét thấy có đủ điều kiện quy định tại Điều 70 của Bộ luật hình sự thì cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp là họ không có án tích.

 •      Đối với trường hợp xóa án tích qua quyết định của Tòa án:

Bước 1: gửi đơn yêu cầu xin xóa án tích

     Người bị kết án phải có đơn gửi Toàn án đã xét xử sơ thẩm vụ án có nhận xét của chính quyền xã, phường, thị trấn nơi họ cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi họ làm việc, học tập.

Bước 2: xem xét và ra quyết định xóa án tích

     Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được đơn của người bị kết án, Tòa án đã xét xử  sơ thẩm chuyển tài liệu về việc xin xóa án tích cho Viện kiểm sát cùng cấp.

     Trong thời gian 05 ngày kể từ ngày nhận tài liệu do Tòa án chuyển đến, Viện kiểm sát cùng cấp có ý kiến bằng văn bản và chuyển lại tài liệu cho Tòa án.

     Nếu xét thấy đầy đủ điều kiện thì trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận tài liệu do Viện Kiểm sát chuyển đến, Chánh án Tòa án đã xét xử sơ thẩm phải ra quyết định xóa tích, trường hợp chưa đủ điều kiện thì quyết định bác đơn xin xóa án tích.

Bước 3: gửi quyết định xóa án tích cho người yêu cầu và các bên liên quan

     Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày ra quyết định xóa án tích hoặc quyết định bác đơn xóa án tích, Tòa án đã ra quyết định phải gửi quyết định này cho người bị kết án, Viện kiểm sát cùng cấp, chính quyền cấp xã, phường, thị trấn nơi họ cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi làm việc, học tập.

4. Công việc Luật Toàn Quốc thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ xóa án tích

Khi khách hàng có yêu cầu về dịch vụ  xóa án tích Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện các công việc sau:

 •      Tư vấn cụ thể quy định của pháp luật hiện hành về án tích và xóa án tích;
 •      Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;
 •      Thay mặt khách hàng nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;

      Tùy vị trí của từng khách hàng mà Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả theo hai cách sau:
• Bàn giao kết quả qua đường bưu điện với hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ bạn cung cấp cấp;
• Nhận trực tiếp tại trụ sở của Luật Toàn Quốc: 463 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

     Quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ thủ tục từ A-Z, với mức chi phí thấp nhất, chất lượng cao nhất và thời gian nhanh nhất.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xóa án tích

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Chồng tôi hiện tại đang chấp hành hình phạt án treo tại địa phương. Mức án treo mà tòa án tuyên cho chồng tôi là 02 năm. Hiện tại chồng tôi đã chấp hành hình phạt được 1.5 năm rồi thì có được xóa án không? Tôi cảm ơn!

      Theo Điều 72 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 nếu chồng chị muốn được xóa án tích thì chồng chị phải chấp hành xong án treo và phải thực hiện thời gian thử thách khi phạm tội được hưởng án treo ít nhất là 08 tháng.

      Khi đó tòa án sẽ xem xét cho chồng chị được xóa án tích trước thời hạn mà không cần thực hiện hết 1 năm thử thách sau khi chấp hành xong hình phạt. Vậy, trường hợp bây giờ của chồng chị chưa được xóa án tích.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi đã chấp hành xong hình phạt, thực hiện xong thử thách 02 năm và đã có giấy xác nhận của chính quyền địa phương là trong 02 năm này tôi không phạm tội. Hồ sơ để tôi thực hiện việc xóa án tích là gì? Tôi cảm ơn!

      Theo quy định tại khoản 1 Điều 369 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, người phạm tội đương nhiên được xóa án tích phải có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để chứng nhận việc mình đã được xoá án tích.

      Hồ sơ để yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Bản chụp của giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được xét cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
 • Bản chụp sổ hộ khẩu của gia đình hoặc giấy chứng nhận thường trú, tạm trú khi không ở nơi cư trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Câu hỏi 3: Luật sư cho tôi hỏi: tôi cần xin phiếu lý lịch tư pháp để chứng minh là tôi không có án tích, vậy tôi đến đâu để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp? Tôi cảm ơn!

     Cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp là Sở Tư Pháp nơi bạn có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú và Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia với trường hợp bạn không có nơi đăng ký thường trú, trạm trú. Đây là hai cơ quan có thẩm quyển cấp phiếu lý lịch tư pháp cho bạn.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xóa án tích:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xóa án tích và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xóa án tích tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178