Dịch vụ xin cấp giấy phép PCCC tại tỉnh Vĩnh Phúc

5 / 5 ( 1 vote ) Xem mục lục của bài viết1 Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC 1.1 1. Những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện 1.2 2. Những lưu ý khi xin cấp giấy chứng nhận […]

Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC

     Hiện nay vấn đề phòng cháy chữa cháy đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân do những lo ngại về sự an toàn tính mạng, thiệt hại về tài sản của người dân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh và gia đình muốn thực hiện Thủ tục xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy tại tỉnh Vĩnh Phúc nhưng không biết phải thực hiện như thế nào?

     Để giúp đỡ tốt nhất cho khách hàng, Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ chuyên viên, luật sư uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC hiệu quả, chính xác, nhanh chóng..

1. Những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện

     Bạn có đang gặp phải những khó khăn được liệt kê dưới đây:

 • Không biết khi kinh doanh thì cơ sở của mình thuộc đối tượng phải bắt buộc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC hay không?
 • Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC gồm những giấy tờ gì? Chuẩn bị sao cho hợp lệ?
 • Hồ sơ có bán sẵn hay phải viết tay? sử dụng mẫu tại văn bản nào?
 • Khó khăn trong việc thiết kế các văn bản không có mẫu sẵn theo quy định…
 • Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC thuộc về cơ quan nào?
 • Quy trình hoàn chỉnh cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC gồm những bước nào? Thời hạn giải quyết là bao nhiêu ngày?
 • Nếu không xin được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC thì có bị xử phạt không? 
 • …………………………………………………

     Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề này mà vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không thể tự mình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, không biết được cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết vụ việc của bạn và không thể giải quyết được vướng mắc của mình mà không tìm được giải pháp? Bạn đừng quá lo lắng, luật Toàn Quốc sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn.

2. Những lưu ý khi xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC

2.1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận PCCC

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC (theo mẫu)

 • Bản phô tô “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC” và văn bản nghiệm thu về PCCC hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở hoặc phương tiện đóng mới, cải tạo có yêu cầu đặc biệt về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

 • Bản thống kê các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, thiết bị cứu người đã được trang bị (theo mẫu).

 • Quyết định thành lập đội PCCC cơ sở kèm theo danh sách những người đã được huấn luyện về PCCC.

 • Phương án chữa cháy.

Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC

2.2. Trình tự xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC

      Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

     Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy tại cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền tại tỉnh Vĩnh Phúc.

     Bước 3: Sau khi thẩm định nếu hồ sơ đã đầy đủ, người nộp hồ sơ sẽ nhận phiếu biên nhận hồ sơ. Cơ quan Cảnh sát PCCC sẽ đến kiểm tra việc bảo đảm các điều kiện về địa điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở bao gồm: cơ sở vật chất; phương tiện; thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

     Bước 4: Trả kết quả cho cơ sở xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy nếu đủ điều kiện theo quy định

3. Tại sao bạn nên cần sự tư vấn của công ty Luật Toàn Quốc?

     Thay vì bạn tự mình đi tìm hiểu thông tin và mông lung giữa nhiều luồng thông tin khác nhau thì bạn hãy nhấc máy điện thoại lên và liên liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi: 1900 6500 để được hỗ trợ. Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt sẽ giúp bạn giải đáp những vướng vướng mắc của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

     Để đảm bảo công việc của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, chính xác, kịp thời, chúng tôi – Công ty Luật Toàn quốc có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng:

 • Tư vấn soạn thảo, chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC một cách chính xác, hợp lệ
 • Tư vấn, hỗ trợ nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC tại cơ quan có thẩm quyền thành phố Vĩnh Yên.
 • Tư vấn khảo sát cơ sở, doanh nghiệp, các hồ sơ, giấy tờ hiện có và những thông tin có liên quan đến cơ sở, doanh nghiệp;
 • Tư vấn và khắc phục những tồn tại về trang thiết bị, cơ sở vật chất cùng doanh nghiệp như: sắp xếp các trang thiết bị, các dụng cụ,…. theo nguyên tắc một chiều.
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan PCCC có thẩm quyền
 • Trả kết quả và trao tận tay cho quý khách giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC sau khi hoàn tất các thủ tục và được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện PCCC. 

4. Vậy làm thế nào để liên hệ được với Công ty Luật Toàn Quốc?

     Công ty chúng tôi có 4 cách thức liên hệ để bạn tham khảo yêu cầu tư vấn. Tuỳ vào hoàn cảnh, điều kiện của từng khách hàng để chọn phương thức liên hệ thuận tiện nhất cho khách hàng:

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về dịch vụ xin cấp giấy phép PCCC tại tỉnh Vĩnh Phúc, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./

Chuyên viên: Văn Chung