Cá nhân nào được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề khi nhà nước thu hồi đất

HỖ TRỢ ĐÀO TẠO CHUYỂN ĐỔI NGHỀ   Kiến thức của bạn:      Cá nhân trong trường hợp nào sẽ được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm khi Nhà nước tiến hành thu hồi đất?    Kiến thức của Luật sư Căn cứ pháp lý: Luật Đất đai 2013 […]

HỖ TRỢ ĐÀO TẠO CHUYỂN ĐỔI NGHỀ

 

Kiến thức của bạn:

     Cá nhân trong trường hợp nào sẽ được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm khi Nhà nước tiến hành thu hồi đất?   

19006500

Kiến thức của Luật sư

  1. Căn cứ pháp lý:

  1. Nội dung tư vấn:

     Theo quy định tại Điều 84 Luật Đất đai năm 2013 thì cá nhân cũng được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà không có đất nông nghiệp để bồi thường. Những hỗ trợ này cụ thể:

     – Cá nhân đang trong độ tuổi lao động mà có nhu cầu được đào tạo nghề thì sẽ được hỗ trợ vào các cơ sở đào tạo nghề, được tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc làm, vay vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh;

    – Cá nhân sử dụng đất ở kết hợp kinh doanh dịch vụ mà nguồn thu nhập chính là từ hoạt động kinh doanh dịch vụ, khi Nhà nước thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở thì được vay vốn tín dụng để phát triển sản xuất, kinh doanh; Cá nhân đang trong độ tuổi lao được thì được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm.

     Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 hoặc Gửi nội dung tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cảm sự đồng hành của quý khách.

     Trân trọng./.                                  

     Liên kết tham khảo: