Bổ nhiệm phó giám đốc và ủy quyền thay giám đốc

Bổ nhiệm phó giám đốc và ủy quyền thay giám đôc ... Mình muốn làm quyết định bổ nhiệm phó giám đốc và phó giám đốc đó thay mình để quản lý các công việc ...

BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC VÀ ỦY QUYỀN THAY GIÁM ĐỐC

Câu hỏi của bạn:

     Cho mình hỏi vấn đề sau với:
     Mình là giám đốc Công ty TNHH MTV về kinh doanh lữ hành du lịch. Nay mình có công việc nên không trực tiếp quản lý công ty được. Mình muốn làm quyết định bổ nhiệm phó giám đốc và phó giám đốc đó thay mình để quản lý các công việc của công ty trong thời gian mình không ở nhà (kể cả ký thay mình các loại giao dịch của công ty).
     Cho mình hỏi thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề trên với.
     Xin chân thành cảm ơn

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý

Nội dung tư vấn

1. Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc

     Theo luật doanh nghiệp 2020 quy định giám đốc Công ty TNHH một thành viên có quyền “Bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm người quản lý trong công ty

     Do đó nếu bạn hoàn toàn có thể ra quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc công ty mình. Trong quyết định cần nêu rõ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của Phó giám đốc nếu trong Điều lệ Công ty không quy định.

     Trong quyết định bổ nhiệm cũng có thể quy định luôn việc Phó Giám đốc có quyền thay mặt Giám đốc quản lý các công việc của Công ty trong thời gian bạn vắng mặt, không trực tiếp ở công ty để điều hành, quản lý mọi việc ở công ty được. Tuy nhiên, việc để Phó Giám đốc có thể thay bạn ký kết các hợp đồng giao dịch của công ty thì bạn cần phải lập giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền cho Phó giám đốc.

Bổ nhiệm phó giám đốc và ủy quyền thay giám đôc

Bổ nhiệm phó giám đốc và ủy quyền thay giám đôc

2. Thủ tục làm giấy ủy quyền thay giám đốc

     Theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp điều lệ doanh nghiệp có quy định khác), giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nên giám đốc mới có tư cách đứng ra ký các hợp đồng kinh tế, hợp đồng dân sự nhân danh doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, pháp luật dân sự cũng quy định về chế độ ủy quyền. Khoản 1, Điều 138, Luật dân sự 2015 quy định: Cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.”

     Theo đó, người nhận ủy quyền sẽ được thực hiện các công việc thuộc về quyền hạn của người ủy quyền. Nếu giám đốc giao nhiệm vụ cho phó giám đốc thực hiện thường xuyên việc ký kết một loại hợp đồng thì phải có văn bản ủy quyền hợp lệ, ghi rõ được ký những hợp đồng nào, trị giá đến đâu (khi hợp đồng đó có giá trị tính bằng tiền), thời hạn ủy quyền và những quyền và nghĩa vụ của người được ủy quyền.

     Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền này không cần phải công chứng, chứng thực tại cơ quan nhà nước, do đây là việc uỷ quyền trong nội bộ doanh nghiệp.

     Liên kết tham khảo:

     Luật Toàn Quốc mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi qua Email:lienhe@luattoanquoc.com

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về quản trị nội bộ doanh nghiệp

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về vấn đề quản trị nội bộ doanh nghiệp như: Quyền và nghĩa vụ của giám đốc, ủy quyền phó giám đốc, quyết định bổ nhiệm…. hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn.