Xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy mới nhất 2020

Đối với các cơ sở kinh doanh thuộc một số ngành nghề và phương tiện đặc thù theo quy định của pháp luật cần phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy.

XIN CẤP GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

    Xin chào Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp: Tôi muốn xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy thì cần thực hiện những thủ tục gì? Và trong khoảng thời gian bao lâu thì tôi được cấp giấy phép đó. Mong Luật sư giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Giấy phép phòng cháy chữa cháy là gì?

     Giấy phép phòng cháy chữa cháy (hay Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy) là tài liệu pháp lý chứng minh đối tượng được cấp đã đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật. Đối với các cơ sở kinh doanh thuộc một số ngành nghề và phương tiện đặc thù theo quy định của pháp luật cần phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy mới được phép đi vào hoạt động. Giấy phép phòng cháy chữa cháy về bản chất là kết quả kiểm tra, kiểm định về các biện pháp nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy do cơ quan công an có thẩm quyền thực hiện với đơn vị, cơ sở, tổ chức, phương tiện yêu cầu phải đảm bảo phòng, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Đây là thủ tục bắt buộc đối với các đối tượng thuộc diện phải được kiểm tra, đánh giá trước khi đưa vào hoạt động.

     Đặc biệt tại khu vực các thành phố lớn, đông dân, kết cấu kiến trúc phức tạp như Hà Nội thì việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy cũng như kiểm định, kiểm tra cơ sở đủ điều kiện phòng, chữa cháy là một trong số những biện pháp giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cháy nổ trên địa bàn thủ đô.

     Vậy làm thế nào để được cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy? Luật Toàn Quốc xin tư vấn cho bạn về Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy như sau:

2. Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy

     Để được cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy thì các cá nhân, tổ chức cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy

     Hồ sơ cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy bao gồm:

     + Văn bản đề nghị xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.

     + Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở.

     + Danh sách cá nhân có chứng chỉ về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy của doanh nghiệp, cơ sở; có kèm theo bản sao chứng chỉ và bản sao quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động của từng cá nhân.

     + Bản sao văn bằng chứng nhận về trình độ chuyên môn của cá nhân.

     + Văn bản chứng minh về điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm cho hoạt động kinh doanh.

* Lưu ý:

     + Đơn đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC phải ghi rõ lĩnh vực hoạt động kinh doanh dịch vụ PCCC (tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm định, tư vấn giám sát, tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật…) theo lĩnh vực kinh doanh đã được cấp phép trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở.

     + Danh sách cá nhân có chứng chỉ về PCCC phải được đóng dấu của doanh nghiệp, cơ sở.

     + Cán bộ của cơ quan Cảnh sát PCCC sẽ liên hệ, thống nhất với doanh nghiệp, cơ sở về thời gian và nội dung kiểm tra thực tế.

     Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy nêu trên, bạn cần nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2 : Nộp hồ sơ xin cấp xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy

     Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

    + Nếu hồ sơ hợp lệ , đủ thành phần thì tiếp nhận hồ sơ: viết phiếu biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ

     + Nếu hồ sơ không hợp lệ, thiếu thành phần thì trả lại: viết phiếu hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.

Bước 3 : Nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy

     Cá nhân, tổ chức nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy theo thông báo nộp phí của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bước 4: Nhận kết quả xin Giấy phép phòng cháy chữa cháy 

     – Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cục Cảnh sát PCCC sẽ cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho các đối tượng do cục thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho các đối tượng thuộc diện được ủy quyền.

     – Trường hợp không đủ điều kiện, PCCC để cấp giấy chứng nhận thì cơ quan Cảnh sát PCCC phải thông báo rõ lý do cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị biết.

     Căn cứ theo ngày hẹn trên phiếu biên nhận hồ sơ, cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.

3. Xử phạt vi phạm liên quan đến Giấy phép phòng cháy chữa cháy 

     Theo quy định tại Khoản 2 Điều 28 Nghị định số 167/2013/NĐ – CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 Quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định về vi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy vừa chữa cháy:

Điều 28. Vi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không xuất trình hồ sơ, tài liệu phục vụ cho kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Thực hiện không đầy đủ hoặc không đúng thời hạn các yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản;

b) Không cử người có trách nhiệm tham gia đoàn kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy;

c) Không tự tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không tổ chức thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền;

b) Không thực hiện các yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản.

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sau khi cơ sở được thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, trước khi đưa cơ sở vào hoạt động người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết cơ sở đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định.

5. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 2, 3 và Khoản 4 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

     Theo quy định trên thì nếu tổ chức, cá nhân kinh doanh mà có một trong các hành vi liên quan đến Giấy phép phòng cháy chữa cháy như: không xuất trình hồ sơ, tài liệu phục vụ cho kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy, thực hiện không đầy đủ hoặc không đúng thời hạn các yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản…. thì sẽ bị phạt tiền theo các mức từ 100.000VNĐ đến 15.000.000VNĐ. Ngoài ra nếu tổ chức, cá nhân kinh doanh không bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy thì sẽ bị đình chỉ hoạt động

     KẾT LUẬN: Trong trường hợp của bạn, để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy ,thì bạn cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy như: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, đóng phí theo yêu cầu. Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Cảnh sát PCCC sẽ cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho bạn theo yêu cầu. 

     Hiện nay, không phải bất cứ những ngành nghề kinh doanh nào cũng phải xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy, và đối với các cơ sở kinh doanh khác nhau thì cũng cần đáp ứng những điều kiện nhất định, thì mới được cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy. Doanh nghiệp, cơ sở chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy, sau khi được cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy:

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về hồ sơ, trình tự, thủ tục, kê khai, hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

 

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

 

Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn sắp xếp được công việc và thời gian bạn có thể đến trực tiếp Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn. Lưu ý trước khi đến bạn nên gửi câu hỏi, tài liệu kèm theo và gọi điện đặt lịch hẹn tư vấn trước để Luật Toàn Quốc sắp xếp Luật Sư tư vấn cho bạn, khi đi bạn nhớ mang theo hồ sơ.

 

Dịch vụ thực tế: Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ pháp lý về xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy như: soạn thảo/kê khai hồ sơ; thực hiện Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy tại cơ quan nhà nước…..

Bài viết tham khảo:

   Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Trần Ngân