Vi phạm đặt in hóa đơn bị xử lý thế nào?

Vi phạm đặt in hóa đơn thì bị xử lý thế nào... Nếu doanh nghiệp chưa đủ điều kiện mà vẫn tiến hành đặt in hóa đơn thì sẽ xử lý vi phạm hành chính...

VI PHẠM ĐẶT IN HÓA ĐƠN BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO?

 

Kiến thức của bạn:

     Đặt in hóa đơn khi cơ quan thuế đã có văn bản thông báo tổ chức, doanh nghiệp không đủ điều kiện đặt in hóa đơn được quy định như thế nào?

Kiến thức của Luật sư:

Căn cứ pháp lý:

 

  • Nghị định 49/2016/NĐ- CP sửa đổi nghị định 109/2013 NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn

Nội dung tư vấn:

     Khi có nhu cầu sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp phải gửi “Đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in” lên chi cục thuế quản lý trực tiếp. Sau đó, trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ đến kiểm tra trực tiếp trụ sở chính của Doanh nghiệp và có thông báo chấp thuận về việc được đặt in hóa đơn của doanh nghiệp hay không ?

     Nếu doanh nghiệp có văn bản chấp thuận, thì doanh nghiệp liên hệ với công ty in để tiến hành đặt in hóa đơn theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

      Trước khi sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn gửi chi cục thuế quản lý trực tiếp.

Vi phạm đặt in hóa đơn

              Vi phạm đặt in hóa đơn

      Nếu doanh nghiệp chưa đủ điều kiện mà vẫn tiến hành đặt in hóa đơn thì sẽ xử lý vi phạm hành chính theo quy định. Cụ thể, căn cứ khoản 1b Điều 34 Nghị định 49/2016/NĐ-CP quy định:

     ” 1b. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi đặt in hóa đơn khi cơ quan thuế đã có văn bản thông báo tổ chức, doanh nghiệp không đủ Điều kiện đặt in hóa đơn, trừ trường hợp cơ quan thuế không có ý kiến bằng văn bản khi nhận được đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in của tổ chức, doanh nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

       ……………………………………..

       6. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc hủy các hóa đơn đặt in không đúng quy định đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1b, Khoản 4 và Khoản 5 Điều này”.”

      Như vậy, đối với hành vi đặt in hóa đơn mà đã có văn bản thông báo không đủ điều kiện đặt in hóa đơn mà tổ chức, doanh nghiệp vẫn tiến hành đặt in hóa đơn thì:

  • Hình thức xử phạt:

        Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng 

  • Biện pháp khắc phục hậu quả:

         Buộc hủy các hóa đơn đặt in không đúng quy định

      Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

      >>>   Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, cá nhân có thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản tại Việt Nam.

     >>> Thủ tục khai thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán

      Luật Toàn Quốc mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi qua Email:lienhe@luattoanquoc.com

     Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng!

     Liên kết tham khảo: