Tư vấn thủ tục tách thửa tại Điện Biên mới nhất hiện nay

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Điện Biên mới nhất hiện nayĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 TÁCH THỬA TẠI ĐIỆN BIÊN1.1      1. Nguyên tắc tách thửa tại Điện Biên1.1.1      2. Diện tích tối thiểu sau khi tách thửa tại Điện Biên đối với đất ở1.1.1.1 […]

Tư vấn thủ tục tách thửa tại Điện Biên mới nhất hiện nay
Đánh giá bài viết

TÁCH THỬA TẠI ĐIỆN BIÊN

Kiến thức của bạn:

     Tư vấn về thủ tục tách thửa tại Điện Biên

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Luật Đất đai 2013
  • Quyết định 28/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành quy định hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất; diện tích tối thiểu được phép tách thửa và mức đất xây dựng phần mộ, tượng đài, bia tưởng niệm trong nghĩa trang, nghĩa địa trên địa bàn tỉnh điện biên

Nội dung kiến thức

     1. Nguyên tắc tách thửa tại Điện Biên

     Nguyên tắc tách thửa tại Điện Biên được quy định tại Điều 9 Quyết định 28/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên như sau:

     Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở để thực hiện các quyền của người sử dụng đất; áp dụng trong trường hợp tách thửa đất thành hai hay nhiều thửa đất do nhu cầu của người sử dụng đất.

     Diện tích tối thiểu được áp dụng khi bị thu hồi đất diện tích còn lại đủ điều kiện về diện tích để làm đất ở không phải xem xét để bố trí tái định cư.

     Người sử dụng đất xin tách thửa mà thửa đất xin tách có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu cho phép tách thửa tại Quy định này để đồng thời hợp với thửa đất liền kề có cùng mục đích sử dụng; diện tích của thửa đất mới sau khi hợp thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu được quy định tại Điều 10 của Quy định này.

tách thửa tại Điện Biên

tách thửa tại Điện Biên

     2. Diện tích tối thiểu sau khi tách thửa tại Điện Biên đối với đất ở

     2.1. Đối với đất ở tại đô thị

     Đất ở tại đô thị diện tích tối thiểu thửa đất sau khi tách là 40 m2; chiều rộng mặt tiền tối thiểu là 3 mét; chiều dài (chiều sâu) tối thiểu là 5 mét.

     2.2. Đối với đất ở tại nông thôn

     Khoản 2 Điều 10 Quyết định 28/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đối với đất ở tại nông thôn như sau:

     “a) Đất ở thuộc các khu vực bám mặt đường là đầu mối giao thông của các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; khu vực bám mặt đường của các trục đường giao thông chính thuộc các xã ven đô thị; trung tâm huyện lỵ các huyện; đất ở tại các khu công nghiệp, khu thương mại, khu du lịch, khu kinh tế trên địa bàn các xã (khu vực có lợi thế về vị trí, hiệu quả sử dụng đất cao, giá đất ở tương đương với các khu vực đất ở đô thị) thì diện tích tổi thiểu của thửa đất sau khi tách là 50 m2; chiều rộng mặt tiền tối thiểu là 3 mét; chiều dài (chiều sâu) tối thiểu là 8 mét.

     b) Đất ở tại các xã ven đô thị, xã vùng thấp không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 2 Điều này thì diện tích tổi thiểu của thửa đất sau khi tách là 60m2; chiều rộng mặt tiền tối thiểu là 4 mét; chiều dài (chiều sâu) tối thiểu là 8 mét.

     c) Đất ở nông thôn thuộc các xã không thuộc trường hợp quy định tại điểm a, điểm b khoản 2 Điều này thì diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách là 70 m2; chiều rộng mặt tiền tối thiểu là 4 mét; chiều dài (chiều sâu) tối thiểu là 10 mét.”

     3. Diện tích tối thiểu sau khi tách thửa tại Điện Biên đối với đất nông nghiệp

     Quyết định 28/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên không ban hành quy định về diện tích tối thiểu khi tách thửa đối với đất nông nghiệp. Trong trường hợp này, sẽ căn cứ theo tình hình thực tế từng địa phương và nhu cầu tách thửa của người sử dụng đất mà quyết định về việc xin tách thửa của người sử dụng đất.

     Về thủ tục tách thửa tại Điện Biên, bạn tham khảo bài viết: Trình tự, thủ tục tách thửa đất theo quy định pháp luật

     Để được tư vấn chi tiết về Tư vấn thủ tục tách thửa tại Điện Biên, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!