Luật sư giỏi tư vấn luật Hình sự

Tư vấn luật hình sự miễn phí là thế mạnh tuyệt đối của đội ngũ luật sư công ty luật Toàn Quốc. Chúng tôi cung cấp giải pháp tốt nhất cho kháng hàng. Hãy tham khảo bào viết dưới đây:

       Pháp luật Hình Sự được coi là có tính quy phạm cao nhất để bảo vệ nhà nước, răn đe, cải tạo và giáo dục tội phạm. Người vi phạm pháp luật hình sự bị coi là tội phạm và có thể bị cách ly khỏi xã hội, cao nhất là bị tử hình, ranh giới giữa tội phạm và không phải là tội phạm nhiều khi cũng chưa được thể hiện một cách rõ ràng vì vậy còn dẫn đến nhiều oan sai, gây ra những hậu quả về tinh thần, đời sống, vật chất vô cùng quan trọng. Chúng tôi, Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư tư vấn chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật hình sự chắc chắn sẽ bảo vệ được quyền lợi của bạn một cách tuyệt đối nhất. 

1. Tại sao cần tư vấn luật hình sự?

     Như đã phân tích ở trên, pháp luật hình sự là một công cụ của nhà nước nhằm duy trì và đảm bảo trật tự xã hội, quy định về tội phạm và hình phạt. Vì vậy, một khi đã vướng đến luật hình sự nghĩa là bạn đã gặp rắc rối lớn, ban đầu là những cuộc triệu tập, lấy lời khai, thậm chí là bị tạm giam, đặc biệt nguy cơ cao sẽ bị xử phạt tù giam. Người xưa có câu một ngày trong tù dài như ngàn năm tại ngoại. Do đó, việc tìm luật sư tư vấn kịp thời là hoàn toàn cần thiết. Luật sư sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, quyền hạn của cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến việc giải quyết vụ án vụ án hình sự. Từ đó, có thể giúp bạn tránh khỏi những rủi ro pháp lý, lời khai, chứng cứ bất lợi bởi:

 • Luật Sư là người có trình độ, có kiến thức pháp luật sâu rộng;
 • Luật sư là người có thường xuyên đọc, nghiên cứu và áp dụng pháp luật vì vậy Luật Sư giải quyết vấn đề một cách linh hoạt dựa trên kinh nghiệm của mình;
 • Luật sư là người được đào tạo không chỉ đơn thuần là kiến thức pháp luật mà còn được đào tạo nghề, đào đạo nghiệp vụ, đó là kỹ năng hành nghề Luật Sư do vậy Luật Sư sẽ là người tư vấn vấn, giải quyết tốt nhất vấn đề của bạn.
 • Luật Sư phải là người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật và tham gia hoạt động tư vấn và tố tụng theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu trợ giúp.

     Vì vậy cách tốt nhất để giải quyết vướng mắc của bạn là bạn hãy gọi ngay cho Luật Sư, mọi vấn đề hãy để Luật Sư tư vấn và định hướng pháp lý giải quyết cho bạn vì chúng tôi là một trong những đơn vị giải đáp thắc mắc về Pháp Luật Hình Sự tốt nhất hiện nay, Luật Sư Luật Toàn Quốc đã tiếp nhận và giải đáp hàng triệu câu hỏi qua Tổng đài tư vấn Luật Hình Sự trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

2. Nội dung tư vấn luật hình sự miễn phí

2.1. Tư vấn miễn phí các vấn đề chung về pháp luật Hình sự:

 • Tư vấn những chính sách pháp luật hình sự mới và quy định pháp luật hình sự căn bản do nhà nước ban hành;
 • Các tội phạm theo quy định Bộ luật hình sự như: Tội giết người, hiếp dâm, trộm cắp tài sản, cướp tài sản….
 • Tư vấn các yếu tố cấu thành tội phạm như: Mặt chủ quan, mặt khách quan, chủ thể, khách thể, nguyên nhân….
 • Tư vấn về các tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm Hình sư;
 • Tư vấn các điều kiện để được miễn trách nhiệm hình sự;
 • Tư vấn về thời hạn trong thủ tục tố tụng Hình sự: Thời hạn tạm giam, tạm giữ điều tra, kháng cáo, kháng nghị…
 • Tư vấn các loại hình phạt, tuổi chịu trách nhiệm hình sự, án tích và xóa án tích;
 • Tư vấn về các tội chỉ được khởi tố theo yêu cầu của bị hại;
 • Các loại tội phạm: Đặc biệt nghiêm trọng, nghiêm trọng, ít nghiêm trọng…
 • Tư vấn quy định của pháp luật hình sự về hình phạt gồm: Các loại hình cảnh cáo, phạt tiền, trục xuất, quản chế, tước quyền công dân, cấm đảm nhiệm chức vụ, tịch thu tài sản, cải tạo không giam giữ, phạt tù có thời hạn, tù chung thân, tử hình…

2.2. Tư vấn luật hình sự miễn phí về các giải đoạn của vụ án Hình Sự:

 • Luật sư tư vấn giai đoạn khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can: Điều kiện, trình tự, thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can
 • Luật sư tư vấn giai đoạn điều tra vụ án hình sự: Thời hạn điều tra, lệnh bắt giữ, tang vật, phương tiện phạm tội…
 • Luật sư tư vấn giai đoạn truy tố trong vụ án hình sự: Thời hạn chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát, phê duyệt kết quả…
 • Luật sư tư vấn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự: Thời hạn xét xử, xét xử vắng mặt, quyền và nghĩa vụ tại tòa án…
 • Luật sư tư vấn xét xử phúc thẩm vụ án Hình sự: Trình tự, thủ tục xét xử phúc thẩm, kháng cáo vụ án hình sự…
 • Luật sư tư vấn kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm: Thẩm quyền kháng nghị, hồ sơ kháng nghị vụ án hình sự…
 • Luật sư tư vấn kháng nghị theo thụ tục Tái Thẩm: Điều kiện, thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục tái thẩm….

2.3. Tư vấn luật hình sự miễn phí về cách giải quyết vụ án hình sự:

 • Luật sư tham gia tranh tụng, bào chữa, bảo vệ khách hàng trong vụ án hình sự;
 • Luật sư tư vấn viết đơn tố giác tội phạm, thủ tục giải quyết tin báo tố giác tội phạm;
 • Luật sư tư vấn các vấn đề về kháng cáo, tư vấn soạn đơn kháng cáo, thủ tục kháng cáo;
 • Luật sư tư vấn điều kiện, thủ tục kháng nghị, tư vấn viết đơn kháng nghị;
 • Luật sư tư vấn viết đơn kiến nghị khởi tố vụ án Hình sự, thủ tục kiến nghị khởi tố vụ án Hình sự;
 • Luật sư tư vấn bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong vụ án Hình sự;
 • Luật sư tư vấn điều kiện, mức bồi thường và thủ tục bồi thường thiệt hại trong vụ án hình sự;
 • Tư vấn điều kiện miễn trách nhiệm hình sự, miễn hình phạt, giảm nhẹ hình phạt trong vụ án hình sự…

>>>Xem thêm: Tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí

3. Các phương thức tư vấn luật Hình sự

    Công ty luật Toàn Quốc cung cấp đa dạng các kênh tư vấn để Quý khách hàng kết nối nhanh nhất, thuận tiện nhất với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình sự. Khách hàng có nhu cầu tư vấn có thể lựa chọn một trong các hình thức sau đây:

    Liên hệ qua số điện thoại tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006500, đây là hình thức tư vấn phổ biến nhất mà khách hàng lựa chọn sử dụng bởi những ưu điểm như: đơn giản, nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn miễn phí. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết sau một cuộc điện thoại, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi bất cứ thời gian nào, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn.

     Tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com, với những vấn đề phức tạp, cần phải gửi hồ sơ để việc tư vấn đạt hiệu quả cao nhất hoặc những khách hàng không có không gian riêng tư để có thể trao đổi với Luật sư qua điện thoại thì hình thức tư vấn qua Email lại là sự lựa chọn được ưu tiên hơn. Khách hàng có thể chụp hồ sơ, giấy tờ gửi về hòm thư để chúng tôi có thể tư vấn. 

     Tư vấn luật Hình sự trực tiếp tại Văn phòng tại địa chỉ: Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Với những vụ án phức tạp hoặc ở giai đoạn cần có luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ thì khách hàng nên bớt chút thời gian đến tư vấn trực tiếp tại trụ sở làm việc của Công ty Luật Toàn Quốc để được trao đổi trực tiếp với Luật sư. Dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp khi làm việc trực tiếp, Luật sư sẽ đưa ra cho bạn phương án giải quyết tốt nhất. Sau khi tư vấn, bạn có thể yêu cầu nhận thư tư vấn bằng văn bản do công ty cung cấp để nghiên cứu và thực hiện.

    Tư vấn ngoài trụ sở văn phòng: Quý khách vui lòng liên hệ tới số 19006500 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn tại địa điểm do khách hàng yêu cầu

     Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ cử luật sư để tham gia hòa giải, tham gia bào chữa hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong mọi giai đoạn tố tụng thông qua hợp đồng dịch vụ pháp lý.

>>>Xem thêm: Tổng đài Tư vấn luật dân sự miễn phí

4. Vì sao nên chọn tư vấn luật Hình sự tại Luật Toàn Quốc?

     Hiểu được những khó khăn khi khách hàng khi phần lớn gặp phải các rủi ro pháp lý về HÌnh sự có tâm lý vội vàng, lo sợ, khó chia sẻ với người khác ngay cả người thân trong gia đình. Ngoài ra có thể do khoảng cách địa lý Quý khách hàng không thể ngay lập tức đến trực tiếp Công ty Luật để được tư vấn. Chúng tôi đã khắc phục bằng cách xây dựng mô hình tư vấn pháp luật thông qua Tổng đài:19006500. 

     Thế mạnh của Luật Toàn Quốc là sự kết hợp giữa kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm của các luật sư gạo cội với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các luật sư trẻ. Bên cạnh đó là cách thức làm việc khoa học và chuyên nghiệp luôn tạo cho khách hàng sự yên tâm khi lựa chọn dịch vụ pháp lý. Liên hệ tư vấn pháp luật Hình sự tại công ty luật Toàn Quốc sẽ mang lại nhiều lợi ích bởi:

 • Mọi thông tin tư vấn đều được bảo mật tuyệt đối;
 • Tư vấn, giải quyết cụ án Hình sự là một thế mạnh tuyệt đối của chúng tôi;
 • Khách hàng được gặp trực tiếp luật sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình sự;
 • Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí đi lại của khách hàng;
 • Nếu vụ việc của Quý khách hàng quá phức tạp, sau khi tư vấn qua tổng đài chưa thỏa đáng quý khách có thể yêu cầu công ty Luật Toàn Quốc trả lời lại cho quý khách qua địa chỉ Email do khách cung cấp hoặc đặt lịch gặp luật sư để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc địa điểm phù hợp;
 • Bên cạnh việc tư vấn các quy định pháp luật, chúng tôi còn đưa ra phương án để khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất và giúp khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ pháp lý phù hợp;
 • Với đội ngũ luật sư hùng hậu, chúng tôi có thể ngay lập tức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng ngay từ giai đoạn xác minh, trước khi khởi tố vụ án;
 • Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng đến cùng…

     Nếu Quý khách đang gặp một trong những vướng mắc pháp lý hoặc đang tìm hiểu về pháp luật hình sự mà không thể tự mình giải quyết thì tốt nhất nên gọi ngay cho chúng tôi thay vì phải mất thời gian đọc, nghiên cứu cũng không thể hiểu được. Luật Toàn Quốc có đủ kinh nghiệm, có đủ chuyên môn để tư vấn cho Quý khách hàng, đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất trong mọi trường hợp.

>>>Xem thêm: Hồ sơ năng lực công ty luật Toàn Quốc

5. Phí dịch vụ tư vấn luật hình sự

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự hoàn toàn miễn phí khi gọi qua tổng đài 19006500 để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra, nếu Quý khách có nhu cầu tìm luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình tại cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, tham gia tố tụng tại tòa án thì tùy vào từng vụ việc cụ thể cũng như dựa trên uy tín cá nhân của luật sư, uy tín thương hiệu của công ty luật mà mức phí luật sư sẽ khác nhau. Cách tính phí luật sư có thể căn cứ trên giờ làm việc hoặc giá dịch vụ trọn gói theo vụ việc. Luật Toàn Quốc sẽ trao đổi và đánh giá tính phức tạp của vụ việc để có thể đưa ra mức phí phù hợp

     

6. Một số câu hỏi về tư vấn luật Hình sự

Câu hỏi 1: Bị lừa tiền qua mạng thì phải làm thế nào?

      Hiện nay, có nhiều đối tượng lợi dụng lòng tham, ham muốn làm giàu nhanh chóng của một nhóm người hoặc lợi dụng hoàn cảnh khó khăn (do dịch bệnh, sinh viên nghèo làm thêm…) để đưa ra nhiều thủ đoạn khác nhau nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác qua mạng xã hội. Ví dụ: Tuyển người làm thêm online nhưng yêu cầu cọc tiền rồi bỏ trốn, huy động vốn đầu tư vào các dự án ảo…Đây đều là những hành vi có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

      Nếu không may rơi vào hoàn cảnh này, bạn có thể thu thập toàn bộ thông tin về đối tượng lừa đảo và bằng chứng liên quan đến vụ việc như: Tin nhắn, email, sao kê tài khoản ngân hàng….Sau đó trình báo với cơ quan công an nơi bạn đang cư trú hoặc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (A50).

     

Câu hỏi 2: Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm Hình sự?

   Căn cứ theo Điều 51 Bộ luật Hình sự năm 2015,  Các tình tiết sau đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự:

 • Người phạm tội đã ngăn chặn hoặc làm giảm bớt tác hại của tội phạm;
 • Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả;
 • Phạm tội trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng;
 • Phạm tội trong trường hợp vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết;
 • Phạm tội trong trường hợp vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội;
 • Phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của nạn nhân gây ra;
 • Phạm tội vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà không phải do mình tự gây ra;
 • Phạm tội nhưng chưa gây thiệt hại hoặc gây thiệt hại không lớn;
 • Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng;
 • Phạm tội vì bị người khác đe doạ hoặc cưỡng bức;
 • Phạm tội trong trường hợp bị hạn chế khả năng nhận thức mà không phải do lỗi của mình gây ra;
 • Phạm tội do lạc hậu;
 • Người phạm tội là phụ nữ có thai;
 • Người phạm tội là người đủ 70 tuổi trở lên;
 • Người phạm tội là người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng;
 • Người phạm tội là người có bệnh bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình;
 • Người phạm tội tự thú;
 • Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải;
 • Người phạm tội tích cực hợp tác với cơ quan có trách nhiệm trong việc phát hiện tội phạm hoặc trong quá trình giải quyết vụ án;
 • Người phạm tội đã lập công chuộc tội;
 • Người phạm tội là người có thành tích xuất sắc trong sản xuất, chiến đấu, học tập hoặc công tác;
 • Người phạm tội là người có công với cách mạng hoặc là cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ.
 • Khi quyết định hình phạt, Tòa án có thể coi đầu thú hoặc tình tiết khác là tình tiết giảm nhẹ, nhưng phải ghi rõ lý do giảm nhẹ trong bản án.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.