Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2- Luật Toàn Quốc

thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2, hồ sơ phát hành hóa đơn lần 2, trình tự thủ tục phát hành hóa đơn lần 2, .....................

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2

Câu hỏi của bạn:

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2

Câu trả lời của luật sư:

Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn lần 2

     Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn lần 2 bao gồm:

  • Mẫu thông báo phát hành hóa đơn (ban hành theo thông tư số 26/2015/TT-BTC)
  • Hóa đơn mẫu

     Doanh nghiệp chỉ gửi kèm hóa đơn mẫu đến cơ quan thuế nếu hóa đơn lần 2 khác về nội dung và hình thức so với lần đầu; trường hợp tổ chức kinh doanh khi gửi thông báo phát hành từ lần thứ 2 trở đi, nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu.

thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2

2. Trình tự, thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2

     Thủ tục đặt in, thông báo phát hành hóa đơn lần 2 cũng tương tự thủ tục đặt in, thông báo phát hành hóa đơn lần đầu, chỉ khác ở điểm doanh nghiệp không phải gửi đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in. Cụ thể:

 Một là, liên hệ đặt in hóa đơn:

 Để liên hệ đặt in hóa đơn, doanh nghiêp cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Bản sao CMND của người đại diện theo pháp luật;
  • Bản photo thông báo chấp nhận đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in;
  • Giấy giới thiệu và bản sao CMND của người liên hệ đặt in (trường hợp người đại diện không tự mình liên hệ đặt in)
  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, doanh nghiệp liên hệ tổ chức in hóa đơn và ký hợp đồng đặt in hóa đơn của doanh nghiệp.

 Hai là, thông báo phát hành hóa đơn lần 2:

     Khi đã hoàn tất việc liên hệ đặt in hóa đơn, nghĩa là doanh nghiệp đã nhận được hóa đơn đặt in từ tổ chức đặt in, doanh nghiệp nộp   thông báo phát hành hóa đơn lần 2 đến chi cục thuế quản lý.

3. Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử lần 2

     Căn cứ theo Khoản 4, Điều 9, Thông tư 39/2014/TT-BTC, thông báo phát hành hóa đơn điện tử và hóa đơn mẫu cần phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất 5 ngày trước khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử và trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành.

     Đặc biệt, theo quy định mới tại Thông tư 68/2019/TT-BTC ban hành ngày 30/9/2019, doanh nghiệp chỉ cần gửi Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trước 1 ngày trước khi sử dụng.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2 như: thủ tục phát hành hóa đơn điện tử, thủ tục phát hành hóa đơn điện tử lần 2… mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.