Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất

Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đấtĐánh giá bài viết THỜI ĐIỂM ĐƯỢC THỰC HIỆN CÁC QUYỀN CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT Kiến thức của bạn:       Quy định của pháp luật về thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất Kiến thức của […]

Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất
Đánh giá bài viết

THỜI ĐIỂM ĐƯỢC THỰC HIỆN CÁC QUYỀN CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT

Kiến thức của bạn:

      Quy định của pháp luật về thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý

Nội dung kiến thức

      Về thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất được quy định tại Điều 168 Luật đất đai 2013, cụ thể:

      1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận. Đối với trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất được thực hiện quyền sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất; trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

      Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền.

      2. Thời điểm người thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc cho thuê; chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời chuyển nhượng toàn bộ dự án đối với dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê sau khi có Giấy chứng nhận và có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 194 của Luật đất đai

      Trên đây là nội dung kiến thức về thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất mà Luật sư Luật Toàn Quốc cung cấp cho quý khách hàng. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, quý khách hàng vui lòng gửi những thắc mắc về email: lienhe@luattoanquoc.com hoặc gọi điện đến Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để chúng tôi được ngày càng hoàn thiện hơn, hướng tới cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng!

      Xin cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

      Trân trọng./. 

Liên kết tham khảo:

Luật sư tư vấn luật đất đai

Kiến thức luật đất đai

Hỏi đáp luật đất đai

Văn bản luật đất đai