Tải mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm

Tải mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm: Căn cứ theo thông tư 181/2016/TT-BQP hướng dẫn về hồ sơ, quy trình...

MẪU GIẤY ỦY QUYỀN  LÀM THỦ TỤC HƯỞNG NHẬN THAY CÁC CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

1. Khi nào cần sử dụng mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm?

     Ủy quyền được hiểu chính là việc một người có quyền, nghĩa vụ thực hiện một công việc nhưng không thể tự mình thực hiện được, nên để người khác thay mặt, nhân danh mình thực hiện công việc đó.

     Đối với các thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm, khi một người đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm, nhưng vì những lý do nhất định mà họ không thể tự mình đi nộp hồ sơ, thì có thể ủy quyền để người khác thay mặt mình nộp hồ sơ thực hiện thủ tục để được hưởng chế độ.

     Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về bảo hiểm, không phải mọi chế độ hay mọi trường hợp người được hưởng bảo hiểm đều có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay mình được.

2. Tải mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm

    Căn cứ theo thông tư 181/2016/TT-BQP hướng dẫn về hồ sơ, quy trình, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong việc giải quyết hưởng các chế độ ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí và tử tuất trong Bộ Quốc phòng. Cụ thể mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm được quy định tại mẫu 13B-HBQP:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——————-

 

GIẤY ỦY QUYỀN

Làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTN

I. Người ủy quyền:

Họ và tên: …………………………………., sinh ngày …………/ ………..

Số sổ BHXH/số hồ sơ/số định danh:……………………………………………………………..

Loại chế độ được hưởng:…………………………………………………………………………..

Số chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước: …………………………………………………

cấp ngày ……..…….………….. ti ………………………………………………………..

Nơi cư trú(1): ……………………………………………………………………………………..

Số đin thoi khi cần liên h: …………………………………………………………………..

Số thẻ BHYT hin đang sử dng (nếu có) ………………………………………………….

II. Người được ủy quyền:

Họ và tên: …………………………………, sinh ngày ……../ ……/ ……….

Số chứng minh thư: …………………………………………………………………………

cấp ngày ….…/ …………………. ti ………………………………………………………

Nơi cư trú (1): ……………………………………………………………………………….

Số điện thoại khi cần liên hệ: ……………………………………………………………..

III. Nội dung ủy quyền (2):

……………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………….

IV. Thời hạn ủy quyền:……………………………………………………………………………

Chúng tôi cam kết chấp hành đúng nội dung ủy quyền theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp người ủy quyền (người hưởng chế độ) xuất cảnh trái phép hoặc bị Tòa án tuyên b là mt tích hoặc bị chết hoặc có căn cứ xác định việc hưởng BHXH không đúng quy định của pháp luật thì người được ủy quyền có trách nhiệm thông báo kịp thời cho đơn vị trực tiếp chi trả hoặc cơ quan BHXH Bộ Quốc phòng, nếu vi phạm phải trả lại stin đã nhận và bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

….., ngày… tháng… năm…..
Chứng thực chữ ký của người ủy quyền
(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

…., ngày…. tháng …. năm …..
Người ủy quyền

(Ký, ghi rõ họ tên)

…. ngày… tháng… năm ….
Người được ủy quyền
(Ký, ghi rõ họ tên)

 

giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm

Giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm

3. Hướng dẫn cách viết giấy ủy quyền lấy sổ bảo hiểm

(1) Ghi đầy đủ địa chỉ: Số nhà, ngõ (ngách, hẻm), đường phố, tổ (thôn, xóm, p), xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thị xã, thành phố), tỉnh, thành phố; trường hợp người ủy quyền đang chp hành hình phạt tù thì ghi tên trại giam, huyện (quận, thị xã, thành phố), tỉnh (thành phố);

(2) Ghi rõ nội dung ủy quyền như: Làm loại thủ tục gì; nhận hồ sơ hưởng BHXH (bao gồm thẻ BHYT) nếu có; nhận lương hưu hoặc loại trợ cấp, chế độ gì; đổi thẻ BHYT, thanh toán BHYT, đổi sổ, điều chỉnh mức hưởng; điều chỉnh sổ BHXH, thẻ BHYT… Nếu nội dung ủy quyền bao gồm cả việc làm đơn thì cũng phải ghi rõ là ủy quyền làm đơn;

– Người được ủy quyền khi đến nhận kết quả phải xuất trình chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước và nộp lại Giấy ủy quyền;

– Giấy ủy quyn bằng tiếng nước ngoài phải kèm theo bản dịch sang tiếng Việt được công chứng, chứng thực;

– Thời hạn ủy quyền do các bên thỏa thuận, trường hp không thỏa thuận thì thời hạn ủy quyền có hiệu lực là một năm kể từ ngày xác lập việc ủy quyền;

– Chứng thực chữ ký của người ủy quyền: Là chứng thực của chính quyền địa phương hoặc của Phòng Công chứng hoặc của Thủ trưởng trại giam, trại tạm giam trong trường hợp chấp hành hình phạt tù, bị tạm giam hoặc của Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam hoặc của chính quyn địa phương ở nước nơi người hưởng đang cư trú trong trường hợp cư trú ở nước ngoài (chỉ cần xác nhận chữ ký của người ủy quyền).

– Trường hợp người không thực hiện đúng nội dung cam kết thì ngoài việc phải hoàn trả lại số tiền đã nhận không đúng quy định còn bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

   Bạn có thể tải mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng nhận thay các chế độ bảo hiểm tại:

   >>> TẢI MẪU GIẤY ỦY QUYỀN LÀM THỦ TỤC HƯỞNG NHẬN THAY CÁC CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục nhận hưởng thay các chế độ bảo hiểm:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục nhận hưởng thay các chế độ bảo hiểm như: trường hợp được ủy quyền, giấy ủy quyền có phải công chứng chứng thực không… và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục nhậ hưởng thay các chế độ bảo hiểmế và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.