Mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện mới nhất

mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện.... hồ sơ phòng cháy chữa cháy... xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy....

MẪU NỘI QUY PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY SỬ DỤNG ĐIỆN

       Theo thống kê nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy nổ trong các văn phòng, doanh nghiệp là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện, sự bất cẩn trong quá trình sử dụng điện. Vì vậy việc có nội quy phòng cháy chữa cháy riêng cho việc sử dụng điện là rất cần thiết. Dựa trên căn cứ đó, Luật Toàn Quốc mời bạn tham khảo mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện sau: 

                   CÔNG TY CỔ PHẦN

                                  …

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                     —————————-

 

NỘI QUY

PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY SỬ DỤNG ĐIỆN

Điều 1. PCCC là nghĩa vụ của toàn thể CBCNV kể cả khách hàng đến làm việc tại Công Ty;

Điều 2. Bộ phận nào có nhu cầu sử dụng thêm thiết bị điện phải báo cáo và được sự đồng ý của người phụ trách hệ thống điện. Khi đang sử dụng thiết bị tiêu thụ điện phải trông coi; không được bỏ đi làm việc khác.

Điều 3. Không tự ý đấu nối, sửa chữa làm thay đổi hệ thống điện. Việc đấu mắc các thiết bị điện phải do chính thợ điện làm và phải đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật an toàn về điện. Không được sử dụng đường dây dẫn điện làm phơi, móc quần áo hoặc các vật tương tự.

Điều 4. Khi hệ thống điện có sự cố chập, mất điện, không được tự ý sửa chữa, phải cắt điện và báo ngay cho người phụ trách hệ thống điện để bố trí thợ điện đến sửa chữa. Khi sửa chữa phải ngắt cầu dao để sửa chữa; tại cầu dao phải treo biển “Cấm đóng điện”; Người nào ngắt điện thì phải do chính người đó đóng điện trở lại.

Điều 5. Không được đặt thiết bị đốt nóng (bàn là, bếp điện, lò sấy, siêu điện,…) lên trên, dưới, gần vật dễ cháy. Không được dùng bóng điện tròn để sấy, dùng giấy hoặc các vật liệu dễ cháy làm cháy bóng điện.

Điều 6. Phương tiện chữa cháy phải bảo quản tốt, để ở nơi dễ thấy, dễ lấy. Không được tự ý thay đổi vị trí để phương tiện dụng cụ chữa cháy. Không được sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy vào việc khác.

Điều 7………..

Điều 8. ………

(……………………………………………)

     Tải mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện tại đây:  Nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện

     Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hồ Huyền