Mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện mới nhất

mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện.... hồ sơ phòng cháy chữa cháy... xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy....

1. Nội quy phòng cháy, chữa cháy sử dụng điện được hiểu như thế nào?

     Theo thống kê nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy nổ trong các văn phòng, doanh nghiệp là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện, sự bất cẩn trong quá trình sử dụng điện. Vì vậy việc có nội quy phòng cháy chữa cháy riêng cho việc sử dụng điện là rất cần thiết nhằm giúp cho tất cả những cán bộ nhân viên làm việc tại doanh nghiệp đó có ý thức tuân thủ, thực hiên theo đúng quy định của nội quy phòng cháy chữa cháy để đề phòng, hạn chế đến mức thấp nhất việc cháy nổ xảy ra, đồng thời quy định những biện pháp khắc phục những hậu quả của việc cháy nổ xảy ra trong môi trường doanh nghiệp.

    Dựa trên căn cứ đó, Luật Toàn Quốc mời bạn tham khảo mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện dưới đây.

2. Mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện

                   CÔNG TY CỔ PHẦN

                                  …

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                     —————————-

 

NỘI QUY

PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY SỬ DỤNG ĐIỆN

Điều 1. PCCC là nghĩa vụ của toàn thể CBCNV kể cả khách hàng đến làm việc tại Công Ty;

Điều 2. Bộ phận nào có nhu cầu sử dụng thêm thiết bị điện phải báo cáo và được sự đồng ý của người phụ trách hệ thống điện. Khi đang sử dụng thiết bị tiêu thụ điện phải trông coi; không được bỏ đi làm việc khác.

Điều 3. Không tự ý đấu nối, sửa chữa làm thay đổi hệ thống điện. Việc đấu mắc các thiết bị điện phải do chính thợ điện làm và phải đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật an toàn về điện. Không được sử dụng đường dây dẫn điện làm phơi, móc quần áo hoặc các vật tương tự.

Điều 4. Khi hệ thống điện có sự cố chập, mất điện, không được tự ý sửa chữa, phải cắt điện và báo ngay cho người phụ trách hệ thống điện để bố trí thợ điện đến sửa chữa. Khi sửa chữa phải ngắt cầu dao để sửa chữa; tại cầu dao phải treo biển “Cấm đóng điện”; Người nào ngắt điện thì phải do chính người đó đóng điện trở lại.

Điều 5. Không được đặt thiết bị đốt nóng (bàn là, bếp điện, lò sấy, siêu điện,…) lên trên, dưới, gần vật dễ cháy. Không được dùng bóng điện tròn để sấy, dùng giấy hoặc các vật liệu dễ cháy làm cháy bóng điện.

Điều 6. Phương tiện chữa cháy phải bảo quản tốt, để ở nơi dễ thấy, dễ lấy. Không được tự ý thay đổi vị trí để phương tiện dụng cụ chữa cháy. Không được sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy vào việc khác.

Điều 7………..

Điều 8. ………

(……………………………………………)

     Tải mẫu nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện tại đây:  Nội quy phòng cháy và chữa cháy sử dụng điện

     Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về mẫu nội quy phòng cháy, chữa cháy sử dụng điện như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về mẫu nội quy phòng cháy, chữa cháy sử dụng điện hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Hồ Huyền