• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
  • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
  • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế do Công ty Luật Toàn Quốc thực hiện, khách hàng liên hệ Tổng đài 19006500 để sử dụng dịch vụ

  • Dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế chi phí thấp, chất lượng cao
  • dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế
  • Dịch vụ pháp lý
  • 19006500
  • Tác giả:
  • Đánh giá bài viết

1. Dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế là gì?

     Công ty Luật Toàn Quốc là tổ chức hành nghề Luật sư được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật, song song với việc cung cấp dịch vụ Luật sư như tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại phiên tòa hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thực hiện một số thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước thì Luật Toàn Quốc còn cung cấp dịch vụ soạn thảo văn bản, trong đó có dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia di sản thừa kế.

     Văn bản phân chia thừa kế là văn bản được dùng trong trường hợp người chết để lại di sản thừa kế và những người còn sống muốn làm thủ tục để nhận phần di sản đó về mình.

     Theo quy định của pháp luật hiện nay, có hai hình thức của văn bản phân chia thừa kế đó là: văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế và văn bản khai nhận di sản thừa kế. Với mỗi trường hợp cụ thể sẽ áp dụng hình thức văn bản phù hợp. Và với cả hai hình thức này của văn bản phân chia thừa kế thì Luật Toàn Quốc đều có thể cung cấp dịch vụ soạn thảo cho khách hàng. Trước khi soạn thảo, chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng nắm được quy định của pháp luật và lựa chọn loại văn bản phù hợp.

2. Văn bản phân chia thừa kế có mẫu không?

     Trong các quy định của pháp luật hiện hành không có quy định về việc ban hành biểu mẫu văn bản phân chia thừa kế cũng như văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế hay văn bản khai nhận di sản thừa kế.

     Do đó, khi thực hiện thủ tục phân chia thừa kế thì các văn bản có thể sẽ phải do người thừa kế tự soạn thảo hoặc do văn phòng công chứng, văn phòng luật sư soạn thảo.

     Nếu người thừa kế tự mình soạn thảo văn bản này thì có thể tham khảo một số biểu mẫu và áp dụng cụ thể cho trường hợp của mình. Tuy nhiên, hiện nay các biểu mẫu được đăng tải tràn lan và có thể không có nguồn chính thống và tin tưởng hoặc văn bản được xây dựng dựa trên các quy định của pháp luật đã hết hiệu lực. Vì vậy, trong trường hợp thực hiện thủ tục phân chia thừa kế và cần phải soạn thảo văn bản thì người soạn thảo nên chắt lọc thông tin để tránh bị mất thời gian soạn thảo văn bản mà văn bản lại không sử dụng được. Hoặc người thừa kế có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia di sản thừa kế do các công ty luật. văn phòng luật sư cung cấp, đội ngũ chuyên viên soạn thảo văn bản sẽ nghiên cứu hồ sơ và soạn thảo một văn bản phù hợp và chính xác nhất.

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế

     Trong trường hợp có nhu cầu soạn thảo văn bản phân chia di sản thừa kế khách hàng nên lựa chọn dịch vụ do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp bởi những lý do sau đây:

     Một là, dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia di sản thừa kế của Công ty Luật Toàn Quốc được thực hiện bởi những Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc soạn thảo hợp đồng, văn bản và từng tham gia giải quyết nhiều vụ việc phân chia di sản thừa kế cho khách hàng. Vì vậy, sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ là tốt nhất, văn bản được soạn thảo chặt chẽ, đúng quy định pháp luật và thể hiện đầy đủ nội dung thỏa thuận phân chia hoặc khai nhận di sản thừa kế;

     Hai là, thủ tục tiếp nhận hồ sơ nhanh chóng, khách hàng không phải đi lại nhiều lần và cũng không bắt buộc phải đến trực tiếp tại trụ sở công ty mà có thể sử dụng dịch vụ theo hình thức online. Sau khi tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ của khách hàng, công ty sẽ phân công Luật sư/chuyên viên phụ trách nghiên cứu hồ sơ, tư vấn cụ thể hơn cho khách hàng và thống nhất phương án để thực hiện.

     Ba là, mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyết đối nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi cung cấp hồ sơ cho Luật Toàn Quốc.

     Bốn là, khi sử dụng dịch vụ soạn thảo văn bản khách hàng không chỉ được nhận kết quả là văn bản mà còn được tư vấn về các thủ tục cần phải thực hiện sau khi hoàn tất thủ tục phân chia thừa kế và các nghĩa vụ tài chính phát sinh khi thực hiện thủ tục. DỊCH VỤ SOẠN THẢO VĂN BẢN PHÂN CHIA THỪA KẾ

4. Cách thức cung cấp dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế

     Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý, Luật Toàn Quốc đã xây dựng được bộ quy trình đơn giản nhất, nhanh chóng nhất và thuận tiện nhất dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ. Khách hàng sẽ không phải lo lắng sợ mất thời gian đi lại hay khoảng cách địa lý xa xôi cách trở.

      Quy trình cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

     Bước 1: Phân công Luật sư/ chuyên viên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng;

     Bước 2: Khách hàng cung cấp hồ sơ bằng bản chụp/bản scan qua zalo hoặc email của chúng tôi;

     Bước 3: Luật Toàn Quốc nghiên cứu hồ sơ, tư vấn phương án và gửi báo phí dịch vụ cho khách hàng;

     Bước 4: Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thanh toán/ tạm ứng phí dịch vụ cho Luật toàn Quốc;

     Bước 5: Luật Toàn Quốc soạn bản dự thảo văn bản và gửi khách hàng bản dự thảo;

     Bước 6: Chỉnh sửa bản dự thảo theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

     Như vậy, có thể thấy quy trình cung cấp dịch vụ của chúng tôi rất đơn giản và nhanh chóng, không nhiều thủ tục rườm rà, khách hàng không mất thời gian, mất công sức đi lại mà vẫn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

5. Về chi phí dịch vụ và thời gian soạn thảo văn bản phân chia thừa kế

     Về chi phí dịch vụ:

     Theo quy trình cung cấp dịch vụ nêu trên, phí dịch vụ sẽ được chúng tôi thông báo tới khách hàng tại Bước 2 sau khi nhận được hồ sơ do khách hàng cung cấp.

     Tuy nhiên,mức phí dịch vụ của Luật Toàn Quốc luôn là mức phí hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

     Về thời gian soạn thảo:

     Thời gian để chúng tôi soạn thảo và hoàn thiện văn bản gửi đến khách hàng sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng là 1-2 ngày làm việc.

6. Làm thế nào để sử dụng dịch vụ soạn văn bản phân chia thừa kế?

     Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0968.56.56.01 (Call – zalo)

     Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu tư vấn về phân chia di sản thừa kế hoặc cách thức soạn thảo văn bản phân chia thừa kế có thể lựa chọn tư vấn theo một trong các hình thức:

7. Hỏi đáp về dịch vụ soạn thảo văn bản phân chia thừa kế:

Câu hỏi 1: Những loại giấy tờ tôi cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ soạn thảo văn bản là gì?

 

     Để phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ bao gồm: giấy tờ về quyền tài sản (Giấy chứng nhận QSDĐ, đăng ký xe...); giấy tờ về nhân thân của những người tham gia thỏa thuận và nội dung thỏa thuận cụ thể để thể hiện trong văn bản.

Câu hỏi 2: Tôi có cần đến trực tiếp công ty Luật Toàn Quốc để cung cấp hồ sơ không?

     Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng ở gần có thể đến trực tiếp trụ sở để cung cấp hồ sơ cũng như nhận văn bản sau khi soạn thảo. Khách hàng ở xa chỉ cần gửi bản chụp hồ sơ qua zalo/email để chúng tôi có thông tin tiến hành soạn thảo và gửi lại văn bản qua zalo/email cho khách hàng.

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ soạn văn bản phân chia thừa kế quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài: Tư vấn pháp luật  dân sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected]. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

     Liên kết ngoài tham khảo:

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178