• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Bạn đang có nhu cầu gia hạn bằng lái xe Việt Nam. Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam

 • Dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam
 • Dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam
 • Dịch vụ nổi bật
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

   DỊCH VỤ GIA HẠN BẰNG LÁI XE VIỆT NAM

    Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam. Luật Toàn Quốc là một địa chỉ hỗ trợ tin cậy cho các chủ các chủ phương tiện muốn gia hạn, cấp, đổi, phục hồi giấy phép lái xe bị mất.  

1. Dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam được hiểu như thế nào?

    Dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam là công ty Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ gia hạn bằng lái xe trọn gói với chi phí hợp lý khi bằng lái xe của khách hàng sắp hết thời hạn sử dụng hoặc đã hết thời hạn sử dụng. Khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ cho Luật Toàn Quốc và nhận kết quả tại nhà.

    Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam hiện nay

2. Tại sao phải gia hạn bằng lái xe Việt Nam khi chuẩn bị hết hạn?

 • Pháp luật đã đưa ra quy định về thời hạn sử dụng giấy phép lái xe và cấp đổi giấy phép lái xe khi hết hạn. Mục đích của việc này để dễ quản lý người lái xe và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông.
 • Giấy phép lái xe là điều kiện cần có để người điều khiển ô tô tham gia giao thông một cách hợp pháp. Bạn xuất trình bằng lái xe theo yêu cầu của cảnh sát giao thông khi bạn đi trên đường. Cho nên giấy phép lái xe bị hết hạn cũng đồng nghĩa với việc bạn không được điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. 

     Để người lái xe không bị gián đoạn khi tham gia giao thông, khi phát hiện giấy phép lái xe hết hạn, người lái xe phải nắm rõ thông tin về ngày giấy hết hạn. Đến ngày giấy phép lái xe hết hạn hoặc sắp hết hạn, chúng ta phải làm thủ tục gia hạn ngay để không phải sát hạch lại.

3. Các trường hợp được phép gia hạn bằng lái xe Việt Nam 

    Căn cứ theo Điều 17 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về thời hạn của giấy phép lái xe như sau:

 • Thời gian gia hạn GPLX hạng A1, A2, A3 là vô hạn.
 • GPLX hạng B1 được quy định dựa vào độ tuổi nghỉ hưu, bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng đến 55 tuổi với nữ và 60 tuổi đối với nam. Trong trường hợp nữ lái xe đã trên 45 tuổi và nam lái xe trên 50 tuổi thì bằng lái xe này chỉ còn thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
 • GPLX hạng B2 và A4 có thời hạn sử dụng tối đa 10 năm bắt đầu từ ngày được cấp mới.
 • GPLX hạng FC, FD, FE, FB2, C, D và E chỉ có thời hạn sử dụng 5 năm kể từ ngày cấp mới.

    Sau khi bằng lái xe hết hạn, bạn phải gia hạn ngay hoặc đến trung tâm đăng ký học hoặc thi lại. Điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đi gia hạn bằng lái là bao lâu. Dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam theo quy định hiện nay

4. Lý do nên chọn dịch vụ gia hạn bằng lái xe của Luật Toàn Quốc

     Luật Toàn Quốc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nên khi khách hàng gặp khó khăn về hồ sơ giấy tờ, GPLX ô tô thì hãy nhớ đến chúng tôi. Mọi thủ tục, hồ sơ sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm. Giải quyết và xử lý hồ sơ nhanh chóng, cam đoan không khiến bạn mất thời gian hoặc sức lực chờ đợi. 

 • Nhận gia hạn bằng lái xe ô tô từ hạng B, C, D, E và F (nếu bạn đang tìm dịch vụ gia hạn ở Hà Nội)
 • Lệ phí dịch vụ gia hạn giấy phép lái xe của Luật Toàn Quốc còn rẻ hơn rất nhiều so với các cơ sở khác. Thời gian nhận bằng nhanh chóng, bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ, việc còn lại để Luật Toàn Quốc lo. 

     Luật Toàn Quốc còn cam kết đầu ra bằng văn bản, với độ uy tín 100%. Nếu mọi người có giấy phép ô tô hết hạn hoặc sắp hết hạn nhưng không biết gia hạn bằng lái xe ở đâu. Luật Toàn Quốc sẽ giúp bạn có được giấy phép mới thật nhanh chóng. Bạn hãy để lại thông tin liên lạc để đội ngũ tư vấn của Luật Toàn Quốc sẽ liên hệ ngay cho bạn để hướng dẫn nhé.      Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài dịch vụ của Luật Toàn Quốc dưới đây: 

5. Hỏi đáp về dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: thời gian đổi bằng lái xe ô tô là bao lâuTôi cảm ơn!

      Theo khoản 8 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, sửa đổi bởi Thông tư 01/2021/TT-BGTVT, người có yêu cầu đổi bằng lái xe nhận kết quả trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Trường hợp nào không được đổi giấy phép lái xe? Tôi cảm ơn!

     Theo Khoản 6 Điều 37 quy định về các trường hợp không được cấp đổi giấy phép lái xe gồm:

     Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; giấy phép lái xe quốc tế; giấy phép lái xe của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng theo quy định, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;

     Giấy phép lái xe của ngành Giao thông vận tải nhưng không có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách cấp giấp phép lái xe (sổ quản lý).

Liên hệ Luật sư tư vấn về: dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam

Nếu bạn đang gặp vướng mắc về dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam mà không thể tự mình giải quyết được, thì bạn hãy gọi cho Luật Sư. Luật Sư luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ tư vấn cho bạn về dịch vụ gia hạn bằng lái xe Việt Nam. Bạn có thể liên hệ với Luật Sư theo những cách sau.

 •   Luật sư tư vấn miễn phí qua tổng đài: 19006500      
 •  Tư vấn qua Zalo: Số điện thoại zalo Luật sư: 0931191033
 •  Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com

Bài viết tham khảo khác:

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178