• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
  • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
  • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, Công ty Luật toàn Quốc xin cung cấp mẫu công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà do covid-19, cụ thể như sau..

  • Công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà do covid-19
  • Công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà
  • Tin tức tổng hợp
  • 19006500
  • Tác giả:
  • Đánh giá bài viết

1. Công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà

     Do ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu covid-19, mặc dù kinh doanh thua lỗ nhưng doanh nghiệp đang phải gánh chịu nhiều chi phí, đặc biệt là tiền thuê nhà làm trụ sở, mặt bằng kinh doanh. Trên tinh thần thiện chí hợp tác, hỗ trợ và tự nguyện thỏa thuận, bên thuê nhà có thể soạn thảo công văn đề nghị được miễn giảm hoặc tạm hoãn thanh toán tiền thuê nhà gửi đến bên cho thuê. Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, Công ty Luật toàn Quốc xin cung cấp mẫu công văn đề nghị miễn giảm, tạm hoãn thanh toán tiền thuê nhà, cụ thể như sau:

2. Mẫu công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà

Công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà

TÊN CÔNG TY ------------   Số:......./CV (V/v: Đề nghị miễn giảm, tạm hoãn thanh toán tiền thuê địa điểm kinh doanh) CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ---------------------------------   ........., ngày......tháng.....năm........

 

Kính gửi:.............................................(Bên cho thuê)

(Địa chỉ:...........................................)

            Trước hết Công ty chúng tôi chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý công ty/quý vị trong việc thực hiện những nội dung của hợp đồng thuê mặt bằng số....... đã ký kết giữa hai bên. Công ty chúng tôi luôn mong muốn gắn bó, hợp tác lâu dài với quý công ty/quý vị để có một địa điểm kinh doanh ổn định. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, địa điểm kinh doanh nằm vùng được công bố dịch bệnh do đó quá trình sản xuất, kinh doanh của chúng tôi bị đình trệ và thiệt hại nặng nề về tài sản.

            Căn cứ theo quy định của pháp luật và hợp đồng được ký kết giữa hai bên. Bằng văn bản này, chúng tôi đề nghị Quý công ty hỗ trợ để được miễn, giảm tiền thuê mặt bằng kinh doanh, cụ thể như sau:

            Thứ nhất, công ty chúng tôi bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh covid-19 gây ra mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết trong khả năng cho phép (Có bảng kê danh sách thiệt hại kèm theo)

            Thứ hai,  Covid-19 được coi là sự kiện bất khả kháng theo quy định trong hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh và quy định của pháp luật, bởi:

            Tại khoản....điều.....của hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh số....đã quy định: “Sự kiện bất khả kháng là.......”

            Ngoài ra, Theo khoản 1 điều 156 Bộ luật dân sự 2015, sự kiện bất khả kháng được định nghĩa: "Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép".

            Như vậy, Một sự kiện được xem là bất khả kháng phải đáp ứng hai điều kiện, đó là:

     - "Xảy ra khách quan không thể lường trước được": Yếu tố này thường được các bên hiểu là những sự kiện xảy ra nằm ngoài phạm vi kiểm soát của con người như thiên tai, động đất, sóng thần, dịch bệnh, chiến tranh… mà tại thời điểm thực hiện thỏa thuận hoặc trong quá trình thực hiện các bên không lường trước được hậu quả xảy ra.

(..........................................................) - Còn tiếp

     Mẫu công văn trên đây được xây dựng trên những nguyên tắc cơ bản của luật và chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo từng vụ việc cụ thể sẽ có sự thay đổi linh hoạt để phù hợp với doanh nghiệp.

>>>Để tải mẫu và hỗ trợ soạn thảo công văn đề nghị miễn, giảm tiền thuê nhà vui lòng liên hệ: Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ miễn giảm tiền thuê nhà do covid-19

     Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà do Covid-19 như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về công văn đề nghị miễn giảm tiền thuê nhà do Covid-19 hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Văn Chung

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178