Các trường hợp không được cấp sổ đỏ

Xem mục lục của bài viết1 CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ2 Kiến thức Luật Đất đai3 Câu trả lời của Luật sư:3.1 Căn cứ pháp lý3.2 Nội dung tư vấn CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ Kiến thức Luật Đất đai      Các trường hợp không được cấp (sổ […]

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ

Kiến thức Luật Đất đai

     Các trường hợp không được cấp (sổ đỏ ) Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định pháp luật

Câu trả lời của Luật sư:

  1. Căn cứ pháp lý

  1. Nội dung tư vấn

     Theo điều 19, Nghị định 43/2014/NĐ-CP ta có những trường hợp không được cấp sổ đỏ ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ) bao gồm:

      1.Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.

      2.Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

     3.Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

     4.Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

     5.Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

    6.Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

    7.Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách.


Liên kết tham khảo

 

Các trường hợp không được cấp sổ đỏ
Đánh giá bài viết