Văn phòng luật sư tại Bắc Ninh tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Bắc Ninh là việc luật sư tư vấn pháp luật miễn phí các lĩnh vực đất đai, hình sự, dân sự, hôn nhân, lao động, doanh nghiệp

     Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn tại Bắc Ninh

     Bắc Ninh là một tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời. Với hệ thống cảng sông và cảng biển của vùng tạo cho Bắc Ninh là địa bàn mở gắn với phát triển của thủ đô Hà Nội, theo định hướng xây dựng các thành phố vệ tinh và sự phân bố công nghiệp của Hà Nội. Đây là những yếu tố rất thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội và giao lưu của Bắc Ninh với bên ngoài.

     Kinh tế – xã hội phát triển cũng là tiền đề để kéo theo sự phát triển của các loại hình dịch vụ, trong đó có dịch vụ tư vấn luật và dịch vụ pháp lý. Hiện nay, dịch vụ luật sư và tư vấn pháp lý tại Bắc Ninh rất phát triển với số lượng đông đảo các văn phòng, công ty Luật như: Công ty Luật TNHH Hằng Hải, Công ty Luật TNHH Hoàng Tình, Văn phòng Luật sư Hà Thành,…

     Văn phòng luật sư tại Bắc Ninh tư vấn những gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Bắc Ninh – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ, định hướng cho bà con Bắc Ninh về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật lao động: thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần, thủ tục hưởng lương hưu, độ tuổi hưởng lương hưu, mức lương làm thêm vào ngày lễ…
 • Tư vấn pháp luật đất đai: thủ tục sang tên sổ đỏ, cấp giấy phép xây dựng, chuyển mục đích sử dụng đất, giải quyết tranh chấp về đất….
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: thủ tục đơn phương ly hôn, thủ tục thuận tình ly hôn, thay đổi quyền nuôi dưỡng con cái, phân chia tài sản sau khi ly hôn…
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp khoa học kỹ thuật, thủ tục công bố tác phẩm, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ…
 • Tư vấn pháp luật hình sự:  các trường hợp đương nhiên xóa án tích, dâu hiệu cấu thành tội phạm trộm cắp, lừa đảo, thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp…
 • Tư vấn pháp luật hành chính: mức phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực giao thông, xây dựng, đất đai…
 • Tham gia tranh tụng: luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án các vụ án dân sự, hình sự, hành chính…
 • Soạn thảo hợp đồng: hợp đồng vay tiền, mua bán nhà, đất, hợp đồng hợp tác kinh tế, hợp đồng mua bán doanh nghiệp, hợp đồng ủy quyền…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Bắc Ninh

     Theo quy định tại Điều 2 Luật trợ giúp pháp lý 2017, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

     Hiện nay, tại Bắc Ninh chỉ có  một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, trụ sở đặt tại địa chỉ: Phường Suối Hoa – Thành Phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 34/QĐ-UB ngày 1-6-1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Đây là đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Sở Tư pháp quản lý Nhà nước về công tác trợ giúp pháp lý  trong phạm vi tỉnh Bắc Ninh; thực hiện quản lý chuyên ngành về trợ giúp pháp lý  theo quy định của pháp luật.

     Trong thời gian qua, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch cho công tác trợ giúp pháp lý, tổ chức triển khai thực hiện trên từng lĩnh vực, từng tháng, từng quý cụ thể. Trung tâm Trợ giúp pháp lý tham mưu cho lãnh đạo Sở Tư pháp ban hành Công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban và UBND các xã, phường, thị trấn; các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện trợ giúp pháp lý tại cơ sở theo Luật trợ giúp pháp lý năm 2017.

     Tuy nhiên, những người thuộc diện được hỗ trợ trợ giúp pháp lý rất ít và có giới hạn. Vì vậy, trước khi liên hệ với trung tâm trợ giúp pháp lý, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Bắc Ninh do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Bắc Ninh

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Bắc Ninh dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần bao gồm những giấy tờ gì?

     Về hồ sơ hưởng BHXH 1 lần đối với trường hợp đủ điều kiện hưởng BHXH một lần theo quy định tại Điều 109 Luật BHXH năm 2014 bao gồm:

 • Sổ BHXH.
 • Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần của người lao động.
 • Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:
  • Hộ chiếu do nước ngoài cấp;
  • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;
  • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.
 • Trích sao hồ sơ bệnh án trong trường hợp người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế./.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.