Trích lục bản án, quyết định về việc ly hôn của Tòa án

TRÍCH LỤC BẢN ÁN, QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC LY HÔN CỦA TÒA ÁN Câu hỏi của bạn:      Chào luật sư, tôi đã ly hôn vợ năm 2014. Hiện tại, tôi chuẩn bị kết hôn với một người phụ nữ khác. Tuy nhiên, khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tôi lại […]

TRÍCH LỤC BẢN ÁN, QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC LY HÔN CỦA TÒA ÁN

Câu hỏi của bạn:

     Chào luật sư, tôi đã ly hôn vợ năm 2014. Hiện tại, tôi chuẩn bị kết hôn với một người phụ nữ khác. Tuy nhiên, khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tôi lại gặp khó khăn do làm mất quyết định ly hôn của Tòa án. Giờ tôi không biết phải làm sao? Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý

Nội dung tư vấn

     Căn cứ Khoản 2, Điều 22,  Nghị định 123/2015 NĐ-CP quy định: “Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh.”

     Theo đó, để xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp bạn đã ly hôn thì bạn cần phải xuất trình bản án, quyết định của Tòa án về việc ly hôn của bạn.

     Trường hợp, bạn đã làm mất thì bạn có thể làm đơn yêu cầu gửi đến Tòa án nhân dân đã giải quyết việc ly hôn để xin trích lục bản án, quyết định ly hôn. Việc cấp trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án là quyền của đương sự ( K 21, Đ 70, BLTTDS 2015).

     Trong đơn cần nêu rõ tên vụ án/việc, số và ngày bản án hoặc quyết định. Tòa án nơi đã ra bản án, quyết định đó sẽ cấp trích lục bản án/ quyết định đó.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 19006178 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

      Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng./.

Liên kết tham khảo:

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Trích lục bản án, quyết định về việc ly hôn của Tòa án
Đánh giá bài viết