Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Vote Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước   Kiến thức của bạn      Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo quy định mới nhất. Kiến thức của Luật sư: Căn cứ pháp luật Thông tư 06 /2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm Nội dung […]

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

 

Kiến thức của bạn

     Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo quy định mới nhất.

Kiến thức của Luật sư:

Căn cứ pháp luật

Nội dung tư vấn:

     Khoản 1 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định:

Điều 2. Giải thích thuật ngữ

Trong Thông tư này các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

    Mỹ phẩm đang là sản phẩm làm đẹp hết sức được ưa chuộng trên thị trường. Chính vì vậy, nhiều cá nhân, tổ chức nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng kinh doanh rất nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy, pháp luật Việt Nam quy định hết sức chặt chẽ vấn đề công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm trước khi ra thị trường.

      Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ra thị trường

  1. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

      – Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

      – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( có chứng thực hợp lệ): có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.

     – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ) đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất

     – Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam ( trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất )

  1. Nộp hồ sơ

     Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

     – Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

     – Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật  doanh nghiệp 24/7  19006500  để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.
     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.