Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Vote Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu   Kiến thức của bạn      Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo pháp luật hiện hành Kiến thức của Luật sư: Căn cứ pháp luật Thông tư 06 /2011 / TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm Nội dung […]

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

 

Kiến thức của bạn

     Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo pháp luật hiện hành

Kiến thức của Luật sư:

Căn cứ pháp luật

Nội dung tư vấn:

     Khoản 1 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định:

Điều 2. Giải thích thuật ngữ

Trong Thông tư này các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

     Theo quy định của pháp luật  thì các tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường có trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược Việt Nam trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường. Tổ chức, cá nhân này chỉ được phép đưa sản phẩm ra thị trường sau khi đã công bố và có số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý dược Việt Nam và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đưa ra thị trường và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

      Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường

  1. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

      – Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02 bản

      – Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhà nhập khẩu phân phối tại thị trường Việt Nam:

     + Bằng tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc là bản song ngữ

      + Bản chính (hoặc sao) có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự.

  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale):

     + CFS do cơ quan có thẩm quyền của  nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
      + CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

      – Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.

      – Đĩa CD ghi nội dung của phiếu công bố.

công bố mỹ phẩm nhập khẩu

công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  1. Nộp hồ sơ

      Cá nhân tổ chức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Quản lý dươc – Bộ Y tế.

     – Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

     – Trường hợp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu chưa hợp lệ thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật  doanh nghiệp 24/7  19006500  để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.
     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.