Thời gian làm việc tối đa một năm là bao nhiêu theo quy định?

Vote Câu hỏi của bạn:     Tôi đang làm việc tại 1 công ty. Thời gian làm việc là từ 20h00 tối đến 5h00 sáng hôm sau. Tôi làm 4h sau đó nghỉ 1h rồi làm nốt 4h còn lại. Cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì 1 năm tôi […]

Câu hỏi của bạn:

    Tôi đang làm việc tại 1 công ty. Thời gian làm việc là từ 20h00 tối đến 5h00 sáng hôm sau. Tôi làm 4h sau đó nghỉ 1h rồi làm nốt 4h còn lại. Cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì 1 năm tôi làm tối đa bao nhiêu tiếng?

     Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn pháp luật qua email Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  1. sở pháp lý:
  1. Nội dung tư vấn:

     Căn cứ Điều 104, 105 Bộ luật lao động 2012

Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

  1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.
  2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

     Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

  1. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Điều 105. Giờ làm việc ban đêm

      Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

  1. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

     Trước hết chị xem: trong nội quy lao động của công ty chị quy định thời gian làm việc bình thường là bao nhiêu (dù theo giờ hay theo tuần cũng đều không quá 48h/tuần).

     Nếu công ty quy định làm 8h/ngày thì thực tế chị chỉ làm 7 tiếng 15p, còn 45p chị được nghỉ nhưng vẫn hưởng lương. Trong khi chị phải làm thực tế là 8h.

     => Như vậy, chị đã làm thêm giờ cho Công ty và chị có quyền yêu cầu Công ty trả tiền làm thêm giờ.

     Ngoài ra, tổng thời gian làm thêm giờ theo quy định của pháp luật được quy định tại Bộ luật lao động 2012 như sau:

     Điều 106. Làm thêm giờ

  1. b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

Điều 107. Làm thêm giờ trong những trường hợp đặc biệt

Người sử dụng lao động có quyền yêu cầu người lao động làm thêm giờ vào bất kỳ ngày nào và người lao động không được từ chối trong các trường hợp sau đây:

1. Thực hiện lệnh động viên, huy động bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật;

2. Thực hiện các công việc nhằm bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh và thảm họa.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật lao động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc qua email lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ giải đáp các vướng mắc đó cho bạn. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cám ơn sự đồng hành của quý khách!

Trân trọng./.

Liên kết ngoài tham khảo:

 ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….