• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ tư vấn, soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp, khách hàng liên hệ 19006500 để hỗ trợ

 • Dịch vụ tư vấn, soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai
 • soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai
 • Dịch vụ pháp lý
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai là gì?

     Thực trạng hiện nay việc ngăn chặn các giao dịch đất đai đang diễn ra khá phổ biến, nhiều trường hợp người dân sau khi làm các hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, thừa kế… đối với tài sản là quyền sử dụng đất và khi đi đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai thì nhận được thông báo của cơ quan đăng ký đất đai về việc thửa đất đang bị ngăn chặn do có đơn ngăn chặn của tổ chức, cá nhân khác và không thể tiếp tục thực hiện giao dịch này được.

     Nếu bạn gặp phải trường hợp đó thì cũng không cần quá lo lắng, việc cần làm là bạn phải xác định xem việc ngăn chặn đó có căn cứ hay không, có đúng trình tự, đúng thẩm quyền hay không để gửi đơn yêu cầu cơ quan đăng ký đất đai hủy bỏ việc ngăn chặn giao dịch và tiếp tục thực hiện thủ tục cho mình.

     Như vậy, có thể hiểu đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai là văn bản được soạn thảo và gửi đến cơ quan đăng ký đất đai với mục đích yêu cầu cơ quan đăng ký đất đai hủy bỏ việc ngăn chặn giao dịch nếu việc ngăn chặn đó không đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và không đủ căn cứ.

2. Khi nào cần soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai

     Đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai được soạn khi bạn đang thực hiện các giao dịch, thủ tục về đất đai tại cơ quan có thẩm quyền thì nhận được thông báo rằng hồ sơ của bạn đã bị ngăn chặn do có đơn ngăn chặn giao dịch. Khi đó, việc đầu tiên là bạn cần xác định xem ai là người đã gửi đơn ngăn chặn này, giữa bạn và người đó có xảy ra tranh chấp đất đai hay tranh chấp nào liên quan đến tranh chấp đất đai hay không, ngoài việc gửi đơn đến các cơ quan như văn phòng đăng ký đất đai, sở tài nguyên và môi trường… người đó có thực hiện thủ tục khởi kiện tại tòa án và yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp ngăn chặn hay không?

     Trong trường hợp người này không khởi kiện bạn tại tòa án để yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp mà chỉ gửi đơn yêu cầu ngăn chặn đến một số cơ quan như văn phòng đăng ký đất đai, ủy ban nhân dân cấp xã, sở tài nguyên môi trường, văn phòng công chứng… thì bạn phải soạn đơn yêu cầu hủy găn chặn giao dịch để bạn được tiếp tục thực hiện thủ tục của mình càng sớm càng tốt.

3. Vì sao cần soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai?

     Việc gửi đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai có ý nghĩa rất quan trọng khi bạn đang thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, đăng ký thế chấp… tại văn phòng đăng ký đất đai mà bị ngăn chặn. Bởi việc ngăn chặn này có thể không đúng trình tự, thủ tục và không đúng thẩm quyền, hơn nữa khi bị ngăn chặn giao dịch sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị ngăn chặn.

     Thực tế hiện nay cho thấy đa số các trường hợp khi có nhu cầu ngăn chặn giao dịch đất đai đều gửi đơn ngăn chặn đến sở tài nguyên và môi trường, văn phòng đăng ký đất đai hoặc Ủy ban nhân dân xã nơi có đất. Ưu điểm khi gửi đơn đến các cơ quan này là việc ngăn chặn có thể sẽ được thực hiện nhanh chóng vì đây đều là những cơ quan trực tiếp giải quyết hồ sơ để thực hiện các thủ tục về đất đai. Nhưng xét dưới góc độ pháp lý, thì những cơ quan này đều không có thẩm quyền để thực hiệc việc ngăn chặn, nếu muốn ngăn chặn thì phải gửi đơn đến tòa án đề tòa án xem xét.

     Như vậy, trong trường hợp bị ngăn chặn giao dịch bởi văn phòng đăng ký đất đai, sở tài nguyên môi trường hay ủy ban nhân dân cấp xã thì bạn cần nhanh chóng làm đơn đề nghị các cơ quan nêu trên xem xét lại căn cứ để ra quyết định ngăn chặn cũng như thẩm quyền ngăn chặn. Nếu xét thấy việc ngăn chặn đó chưa thực sự phù hợp với quy định pháp luật thì yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải hủy bỏ việc ngăn chặn và tiếp tục thực hiện thủ tục theo yêu cầu của mình. Ngược lại, nếu không gửi đơn đề nghị thì việc ngăn chặn đó sẽ vẫn được tiếp diễn và quyền lợi của mình sẽ bị ảnh hưởng. SOẠN ĐƠN YÊU CẦU HỦY NGĂN CHẶN GIAO DỊCH ĐẤT ĐAI

4. Mẫu đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai được quy định tại đâu?

     Do đây không phải là một thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật nên sẽ không có văn bản nào quy định về biểu mẫu đơn. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì phải tự mình soạn thảo đơn để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo văn bản của các công ty luật hoặc văn phòng luật sư.

     Để đơn có tính thuyết phục và hiệu quả cao, các cơ quan sau khi nhận được đơn sẽ ra quyết định hủy bỏ quyết định ngăn chăn chặn giao dịch để bạn được tiếp tục thực hiện thủ tục thì khi soạn đơn cần lưu ý nội dung được đầy đủ, chi tiết và quan trọng là phải trích dẫn được các căn cứ quy định của pháp luật cho thấy việc ra quyết định ngăn chặn giao dịch của các cơ quan này là không đúng thẩm quyền và xâm phạm nghiêm trọng đến quyền của chủ sử dụng đất hợp pháp.

     Nếu bạn gặp khó khăn trong việc soạn đơn hoặc không biết phải trích dẫn quy định như thế nào thì cách tốt nhất là liên hệ đến các văn phòng luật sư/ công ty luật để được hỗ trợ soạn thảo.

5. Dịch vụ soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai

     Dịch vụ soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp hỗ trợ khách hàng đang bị ngăn chặn giao dịch đất đai nhưng không biết phải soạn thảo đơn như thế nào, trích dẫn quy định pháp luật ra sao và sau khi soạn đơn thì gửi đến đâu. Luật sư Luật Toàn Quốc là những người có nhiều kinh nghiệm tư vấn và giải quyết những vụ việc tương tự, sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng.

     Thay vì phải tự tìm tòi, nghiên cứu quy định của pháp luật và soạn thảo đơn thư nhưng cách trình bày không thực sự chặt chẽ, lập luận không sắc sảo thì có thể sẽ rất khó để các cơ quan có thẩm quyền khi tiếp nhận đơn sẽ chấp nhận yêu cầu về việc hủy ngăn chặn giao dịch.

 • Về cách thức sử dụng dịch vụ soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch rất đơn giản:

     Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn, khách hàng chỉ cần cung cấp hồ sơ cho công ty luật qua zalo hoặc email, chúng tôi sẽ tiếp nhận và soạn thảo đơn cho khách hàng mà không cần phải đi lại nhiều lần hoặc tốn kém thời gian, công sức.

 • Về thời gian soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai:

     Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin do khách hàng cung cấp thì thời gian để chúng tôi nghiên cứu hồ sơ và soạn đơn cho khách hàng là 1-2 ngày làm việc hoặc có thể rút ngắn tối đa thời gian để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 • Về chi phí soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai:

     Chi phí sẽ được chúng tôi thông báo đến khách hàng sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ do khách hàng cung cấp.

 • Hình thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai:

     Khách hàng có nhu cầu soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai có thể liên hệ Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 19006500
 • Cách 2: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 4, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
 • Cách 3: Liên hệ theo địa chỉ email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Cách 4: Liên hệ hotline/zalo theo SĐT: 0968565601

6. Câu hỏi thường gặp về soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai:

Câu hỏi 1: Đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai có bắt buộc phải đánh máy không?

     Như đã phân tích ở trên, đây không phải là một thủ tục hành chính về đất đai thông thường, do đó biểu mẫu đơn không được pháp luật ban hành cụ thể nên cũng không có quy định nào bắt buộc mẫu đơn phải đánh máy. Tuy nhiên, để đảm bảo hình thức đơn được trang trọng, trình bày rành mạch, người soạn đơn nên lựa chọn hình thức đánh máy văn bản để tạo thiện cảm với cơ quan tiếp nhận đơn.

Câu hỏi 2: Đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai nộp qua đường bưu điện được không?

     Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn theo đường bưu điện nếu bạn ở xa và không thể đi nộp hồ sơ trực tiếp được.

     Để được tư vấn chi tiết về soạn đơn yêu cầu hủy ngăn chặn giao dịch đất đai quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178