Luật sư Luật Toàn Quốc tư vấn về doanh nghiệp

Luật sư Luật Toàn Quốc tư vấn về doanh nghiệp đặc biệt là đối với các tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp, tranh chấp ngoài doanh nghiệp..

LUẬT SƯ LUẬT TOÀN QUỐC TƯ VẤN

CHỌN GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI TRANH CHẤP CỦA DOANH NGHIỆP

     Trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp (thành lập, hoạt động và chấm dứt)  doanh nghiệp sẽ trải qua muôn vàn các mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra như liên quan đến việc góp vốn, liên quan đến điều hành, quản lý phân vai, phân việc, quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư, vấn đề báo cáo, vấn đề chia lợi nhuận, tranh chấp hợp đồng, về đất đai, ngân hàng, thuế…..vv  Các tranh chấp có thể khác nhau đối với từng doanh nghiệp ở mức độ cũng như quy mô. Tuy nhiên phương pháp giải quyết mâu thuẫn cơ bản là giống nhau.

     Thông thường trước tiên các doanh nghiệp đều chọn con đường thương lượng, hòa giải. Với những vụ việc phức tạp, thời gian kéo dài,  mức độ nghiêm trọng, lợi ích xung đột, đặc biệt là đối lập quyền lợi lớn …các bên không thể ngồi với nhau thì lúc này cách giải quyết thông qua phương pháp chuyên nghiệp bao giờ cũng là tiết kiệm, hiệu quả nhất.  Một trong những phương pháp chuyên nghiệp và hiệu quả nhất phổ biến nhất trên thế giới chính là việc tìm đến luật sư.

     Người Mỹ đã có thành ngữ:

      “Nếu bạn thấy mình giỏi hơn luật sư của bạn, đơn giản là vì bạn đã chọn nhầm luật sư”.

     Bởi lẽ luật sư không hẳn chỉ người biết luật, tư vấn, ra tòa tranh tụng. Chính họ với nền tảng kiến thức pháp lý sâu rộng, với kinh nghiệm chuyên sâu, với sự nhạy cảm nghề nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn rất nhiều về vấn đề tranh chấp, tránh được các cảm xúc chủ quan, nhìn kỹ hơn con đường giải quyết, dự  đoán phần nào  kết quả, đưa ra những ý kiến sáng tạo, xác đáng hơn đem lại hiệu quả cao hơn.

     Vậy Luật sư Công Ty Luật Toàn Quốc đã làm gì để giúp doanh nghiệp chọn được giải pháp xử lý tranh chấp?   Đó là việc áp dụng phương pháp làm việc khoa học, phải có phương pháp đúng mới dẫn đến hiệu quả. Một số phương pháp của công ty luật Toàn Quốc về nghiên cứu hồ sơ và chọn lựa giải pháp đối với doanh nghiệp:

1. Phương pháp nghiên cứu hồ sơ

     Thông thường một vụ tranh chấp doanh nghiệp, Luật sư công ty Luật Toàn Quốc sẽ nghiên cứu toàn bộ các tài liệu sau: Điều lệ, thỏa thuận nguyên tắc, biên bản góp vốn, thư chào hàng, hợp đồng đã ký, hóa đơn, vận đơn, yêu cầu thanh toán, thông báo của cơ quan hành chính, xác nhận ngân hàng, đơn tố cáo, đơn khởi kiện, đơn phản tố, thông báo thụ lý……vv.

     Khi nghiên cứu hồ sơ luật sư phải nghiên cứu một cách toàn diện, tìm ra các vấn đề trọng tâm, có liên quan, liên hệ đến vấn đề tranh chấp. Đặc biệt là kỹ thuật thực hiện các giải pháp thu thập tài liệu chứng cứ  đắt giá để đánh giá vụ việc được toàn diện. Nghiên cứu hồ sơ bắt buộc phải nghiên cứu cả văn bản pháp luật liên quan, cập nhật tính mới của văn bản luật định như: văn bản thuế, lao động, đất đai cách tính khấu hao, thiệt hại, các văn bản mới về ngoại hối, án lệ, về xu hướng giải quyết tranh chấp theo xu thế mới.

Luật sư Luật Toàn Quốc tư vấn

2. Phương pháp đưa ra ý kiến pháp lý

     Sau giai đoạn nghiên cứu hồ sơ Luật Toàn Quốc sẽ đưa ra quan điểm và nhận định về vụ việc đây gọi là ý kiến pháp lý (YKPL) bằng văn bản.

     Để đưa ra được một YKPL có giá trị, bảo vệ được quyền lợi của khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp luật sư bắt buộc phải có kiến thức pháp lý chuyên ngành sâu rộng, có am hiểu các lĩnh vực kinh tế xã hội khác. YKPL luật sư đưa ra phải có độ chính xác cao, có cơ sở khoa học, đúng pháp luật đồng thời bảo vệ được quyền lợi ích của khách hàng. Để đảm bảo được điều đó khi kết thúc việc nghiên cứu hồ sơ luật sư cần tổng hợp được vấn đề, tìm ra điểm mấu chốt, chọn ra nhiều giải pháp để khách hàng lựa chọn. Khi chọn ra những giải pháp phải phân tích được ưu, nhược của từng giải pháp, cơ sở pháp lý của nó, các khả năng đối phương có thể chống lại và khả năng đối phó với những sự thay đổi của những giải pháp đó.

                                                                   Luật sư: Vũ Mạnh Hùng