Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Câu hỏi của bạn:         Em xin chào luattoanquoc, em xin được tư vấn về việc kết hôn với người nước ngoài ngoài, vì có một số luật em không hiểu.          Hiện tại em  có quen một người bạn sống ở New zealand, mang quốc tịch New zealand […]

Câu hỏi của bạn:

        Em xin chào luattoanquoc, em xin được tư vấn về việc kết hôn với người nước ngoài ngoài, vì có một số luật em không hiểu.

         Hiện tại em  có quen một người bạn sống ở New zealand, mang quốc tịch New zealand chúng em đang quyết định đi đến hôn nhân để có cuộc sống cùng nhau. Em xin được hỏi những thủ tục giấy tờ cần thiết khi người bạn em phải mang về việt nam để đăng ký kết hôn là cần những gì? Và sau khi đăng ký kết hôn tại việt nam em có thể làm giấy tờ bên sở di trú để làm giấy tờ cùng bạn em qua New zealand thì phải cần những thủ tục giấy tờ gì? Một điều em muốn hỏi thêm khi kết hôn tại việt nam chúng em phải sống chung với nhau trong 2 năm tại việt nam thì em mới có thể xin visa đến New zealand cùng chồng như vậy có đúng hay không? Chúng em đã  kết hôn trên giấy tờ đã làm đám cưới,đã đủ bằng chứng để chứng minh chúng em là vợ chồng thật, vậy tại sao bạn của em phải về việt nam sống cùng em trong 2 năm thì khi đó em mới có thể xin được visa.

          Em muốn hỏi khi chúng em đã đăng ký giấy tờ kết hôn đầy đủ và làm đám cưới thì em có thể nộp đơn lên sở di trú xin visa theo chồng và không cần phải sống chung ở việt nam 2 năm như vậy có được hay không ?

          Em xin được luật sư tư vấn và em xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư

       Chào bạn!

        Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  1. Cơ sở pháp lý

  1. Nội dung tư vấn

    Thứ nhất: giấy tờ cần thiết mà công dân New Zealand cần phải có để đăng ký kết hôn với người Việt Nam tại Việt Nam:

  • Tờ khai đăng ký kết hôn;
  • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng;
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
  • Bản sao hộ chiếu chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

     Thứ hai: Hồ sơ bảo lãnh tại Sở di trú New Zealand:

     Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bạn có thể nộp đơn bảo lãnh của chồng tới Sở Di Trú New Zealand

     – Đối với người bảo lãnh:

  • 1 bản photo hộ chiếu, giấy khai sinh quốc tịch New Zealand;
  • 1 bản photo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có);
  • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch.

    – Đối với người được bảo lãnh:

  • 1 bản photo khai sinh;
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu;
  • 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có);
  • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch.

     Thứ ba, thời hạn xin visa

      – Tùy theo quy định cấp visa của từng nước.

       Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 19006178 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

      Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

      Liên kết tham khảo:

 ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

 


CÔNG TY LUẬT TOÀN QUỐC

logo

>> Luật Sư tư vấn pháp luật miễn phí 24/7 Gọi: 19006500

>> Luật sư tư vấn pháp luật qua Email :  lienhe@luattoanquoc.com

>> Tham khảo dịch vụ luật sư và kiến thức https://luattoanquoc.com

>> Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

>> Khiếu nại về dịch vụ: 0918243004.