Giấy phép hoạt động với phòng khám chẩn đoán hình ảnh

5 / 5 ( 1 vote )  GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG VỚI PHÒNG KHÁM CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH Kiến thức của bạn:      Giấy phép hoạt động với phòng khám chẩn đoán hình ảnh Kiến thức của luật sư: Cơ sở pháp lý Luật doanh nghiệp 2014 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Nghị định 87/2011/NĐ-CP. Thông […]

 GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG VỚI PHÒNG KHÁM CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Kiến thức của bạn:

     Giấy phép hoạt động với phòng khám chẩn đoán hình ảnh

Kiến thức của luật sư:

Cơ sở pháp lý

 Nội dung tư vấn:

     Khoản 7 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

7. Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Điều kiện để phòng khám chẩn đoán hình ảnh được cấp giấy phép hoạt động là:

1. Cơ sở vật chất

 • Xây dựng và thiết kế:
  • Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình.
  • Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh.
  • Phòng X quang, chụp cắt lớp vi tính (CT scanner), cộng hưởng từ (MRI) phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về an toàn bức xạ.
  • Phòng siêu âm, phòng nội soi chẩn đoán được thiết kế độc lập, mỗi phòng có diện tích ít nhất là 10m2; riêng đối với nội soi tiêu hóa nếu thực hiện cả hai kỹ thuật nội soi tiêu hóa trên và nội soi tiêu hóa dưới thì phải có 02 buồng riêng biệt.
 • Bảo đảm xử lý rác thải y tế và các điều kiện về an toàn bức xạ theo quy định pháp luật.
 • Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.
Phòng khám chẩn đoán hình ảnh

Phòng khám chẩn đoán hình ảnh

2. Thiết bị y tế

 • Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký.
 • Có thiết bị phòng hộ cá nhân theo quy định của pháp luật về an toàn bức xạ.

3. Nhân sự

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chẩn đoán hình ảnh phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề và có thời gian trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh về chẩn đoán hình ảnh ít nhất là 54 tháng.
 • Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chẩn đoán hình ảnh, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chẩn đoán hình ảnh nếu có thực hiện các kỹ thuật chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

     Luật Toàn Quốc mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi qua Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng!.                                                                                                       

     Liên kết tham khảo: