Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh nhanh chóng, thuận lợi

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI TRÀ VINH

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản nhằm xác định tình trạng độc thân của một cá nhân để làm các thủ tục như đăng ký kết hôn, mua bán đất đai,.. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh được thực như thế nào? Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh.

      Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ được dùng để xác nhận tại thời điểm cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của một cá nhân như thế nào. 

        Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh 2023

2. Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở đâu?

       Việc xin giấy xác nhận tình trạng độc thân ở trong nước được thực hiện bởi ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của công dân.

      Tuy nhiên, nếu không có nơi thường trú mà có nơi đăng ký tạm trú thì ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó tạm trú thực hiện việc cấp giấy này. Đồng thời quy định này cũng áp dụng đối với việc cấp giấy xác nhận cho công dân nước ngoài và người không có quốc tịch cư trú tại Việt Nam nếu có yêu cầu theo Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

       Ngoài ra, khi công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xin giấy xác nhận tình trạng độc thân có yếu tố nước ngoài thì theo quy định tại Điều 19 Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-BNG-BTP, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thực hiện các việc sau:

  • Xác nhận thời gian ở trong nước: việc xác nhận này sẽ được thực hiện ở UBND cấp xã nơi người đó cư trú trước khi xuất cảnh;
  • Xác nhận thời gian ở nước ngoài: xác nhận tại Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước mà người đó cư trú.

      Như vậy, cơ quan có thẩm quyền xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đã, đang đăng ký thường trú và tạm trú.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh của chúng tôi

      Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Tỉnh Trà Vinh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 106 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 11 phường, 10 thị trấn và 85 xã.      

      Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân. Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc như sau:

  • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;
  • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
  • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
  • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh

4. Trình tự xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ

      Bạn chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ theo hồ sơ xin cấp giấy tờ đã nêu trên để nộp lên tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như UBND xã/ phường.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

     Các giấy tờ bạn xuất trình đều phải hợp lệ để chứng minh khi có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (đã ly hôn vợ/ chồng, hoặc vợ/ chồng đã chết) bằng cách đi xin trích lục Quyết định đã có hiệu lực pháp lý của Tòa án, về việc ly hôn hoặc bản sao Giấy chứng tử.

     Sau khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc viên chức Lãnh sự ký và cấp cho bạn Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu quy định).Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn sẽ là 5 ngày.

Bước 3: Xử lý và cấp giấy chứng nhận cho công dân

     Cán bộ tư pháp – hộ tịch có nghĩa vụ kiểm tra đầy đủ xem hồ sơ có hợp lệ không, khi đã hợp lệ rồi thì nhân viên công chức phải trình Chủ tịch UBND ký cấp một bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu. Nội dung giấy phải ghi đúng tình trạng hôn nhân và mục đích sử dụng của người có yêu cầu. Theo quy định, trong 3 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bạn sẽ có giấy chứng nhận độc thân trong tay.

       Trong trường hợp, người yêu cầu cấp lại giấy xác nhận độc thân để sử dụng vào mục đích khác (hoặc đơn giản là đã hết hạn sử dụng), thì người xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải nộp lại giấy xác nhận độc thân đã cấp trước đó.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin cấp lại được không? Tôi cảm ơn!

      Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì bạn thực hiện xin cấp lại với lý do bị mất và sẽ có giấy cam kết chứng minh bạn làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã bị mất cho Uỷ ban nhân dân cấp xã để yêu cầu xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân là bao lâu? Tôi cảm ơn!

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Trà Vinh tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ