Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang do Luật Toàn Quốc cung cấp với thời gian nhận kết quả sớm nhất

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang

      Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần dùng đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, khi làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhiều người chưa biết cách xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online như thế nào?

      Vì vậy, Luật Toàn Quốc xin hướng dẫn các bước xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác,…

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang 2023

2. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam, Việt Nam. Tỉnh Tiền Giang nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố của Tiền Giang là thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng Tây Nam và cách Thành phố Cần Thơ 90 km về hướng Đông Bắc theo đường Quốc lộ 1.

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị sử dụng như sau:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

3. Các bước xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online

      Việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn xin giấy xác nhận độc thân online chính là truy cập địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen.

Bước 2: Nhấn “Đăng ký trực tuyến” và “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 3: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/ độc thân online.

Theo hướng dẫn xin giấy xác nhận độc thân online, các giấy tờ chụp từ bản chính hoặc bản sao công chứng, bạn chụp lại sau đó đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu cần thiết này ở cuối tờ khai.
Các giấy tờ gồm:

 • Tờ khai xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 15/2015/TT-BTP ngày 16/11/2015);
 • Nếu đã ly hôn: Quyết định ly hôn có hiệu lực pháp luật của Tòa án về việc ly hôn;
 • Nếu vợ hoặc chồng đã chết: Giấy chứng tử của người đó;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã cấp trước đó nếu đã hết hạn hoặc muốn xin cho mục đích khác (nếu có);
 • Giấy tờ nhân thân: Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu,…
 • Văn bản ủy quyền: Phải được công chứng, chứng thực trừ trường hợp là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột. Tuy nhiên, những trường hợp uỷ quyền này phải có giấy tờ chứng minh quan hệ.

Bước 5: Đọc lại, kiểm tra thông tin để bảo đảm các thông tin vừa nhập vào giấy chứng nhận độc thân online là chính xác. Sau đó chọn mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”.

Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 6: Sau khi kiểm tra lại thông tin một lần nữa thì click chuột vào mục “Hoàn tất” để thực hiện xong quá trình đăng ký của mình.

Bước 7: Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng độc thân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang

4. Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang

      Khi đến với những dịch vụ của công ty Luật Toàn Quốc, quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầy đủ từ A- Z với những lợi ích cơ bản như sau:

     Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư, chuyên viên trình độ cao và nhiều kinh nghiệm tư vấn.

     Luôn báo giá trọn gói tất cả các thủ tục liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang.

     Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có sử dụng dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: tôi được cấp bao nhiêu bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để mua nhà? Tôi cảm ơn!

Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

 • Cấp theo số lượng được yêu cầu nếu sử dụng vào mục đích khác không phải để kết hôn.

    Như vậy, pháp luật không giới hạn số phiếu xác nhận tình trạng hôn nhân sử dụng cho mục đích mua nhà, bạn muốn xin cấp bao nhiêu bản cũng được.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở huyện Gò Công Đông thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Tiền Giang như:

 • Thành phố Mỹ Tho;
 • Thị xã Cai Lậy;
 • Thị xã Gò Công;
 • Huyện Cái Bè;
 • Huyện Cai Lậy;
 • Huyện Châu Thành;
 • Huyện Chợ Gạo;
 • Huyện Gò Công Đông;
 • Huyện Gò Công Tây;
 • Huyện Tân Phú Đông;
 • Huyện Tân Phước

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Tiền Giang

     Do đó bạn ở huyện Gò Công Đông thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Luật Toàn Quốc cung cấp với chi phí hợp lý.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Tiền Giang tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ