Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế cam kết nhanh chóng, tiết kiệm.

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản nhằm xác định tình trạng độc thân của một cá nhân để làm các thủ tục như đăng ký kết hôn, mua bán đất đai,.. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế được thực như thế nào? Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế.

    Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác,…

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế

2. Giấy tờ cần cung cấp khi sử dụng Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế

     Sau khi bạn đồng ý với chi phí và thời gian làm dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ sau:

      Bạn chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc: bản chụp CMND/CCCD/hộ khẩu, quyết định công nhận thuận tình ly hôn, bản án ly hôn (nếu có),… Luật Toàn Quốc sẽ thay bạn soạn toàn bộ hồ sơ, hoàn thành thủ tục pháp lý và bàn giao kết quả tận nơi.

      Tùy vị trí của từng khách hàng mà Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế theo hai cách sau:

• Bàn giao kết quả qua đường bưu điện với hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ bạn cung cấp;

• Nhận trực tiếp tại trụ sở của Luật Toàn Quốc: 463 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

     Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để hoàn thiện hồ sơ kết hôn, mua tài sản,… Luật Toàn Quốc cam kết cung cấp cho bạn dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá cạnh tranh so với thị trường và thời gian nhận kết quả nhanh nhất.

3. Thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Theo Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

         Điều 21. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  •  Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Quy định tại Khoản 1 Điều này cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

      Theo đó, ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Đối với công dân không có nơi thường trú thì có thể xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế

4. Lệ phí xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 

     Theo Khoản 3 Điều 3 Thông tư 85/2019/TT-BTC thì lệ phí hộ tịch là khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

      Mặt khác theo Điểm c Khoản 2 Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC quy định về căn cứ xác định mức thu phí và lệ phí như sau:

     Căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội tại địa phương nơi phát sinh hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí, lệ phí, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí phù hợp.

      Đối với các khoản lệ phí:

  •  Lệ phí hộ tịch đối với việc đăng ký hộ tịch tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, gồm: khai sinh…; cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; xác nhận hoặc ghi vào Sổ hộ tịch các việc hộ tịch khác; đăng ký hộ tịch khác.
  •  ……
  • Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương để quy định mức thu lệ phí phù hợp.
  • Miễn lệ phí hộ tịch theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Luật hộ tịch 2014.

   Như vậy, mỗi địa phương thì mức thu lệ phí xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là khác nhau, căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương đó, do Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định.

5. Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế

     Khi đến với những dịch vụ của công ty Luật Toàn Quốc, quý khách hàng sẽ đươc tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầu đủ từ A- Z với những lợi ích cơ bản như sau:

      Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư, chuyên viên trình độ cao và nhiều kinh nghiệm tư vấn về hôn nhân gia đình, đất đai, hợp đồng,…

      Luôn báo giá trọn gói tất cả các thủ tục liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế.

      Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có sử dụng dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc.

6. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin cấp lại được không? Tôi cảm ơn!

      Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì bạn thực hiện xin cấp lại với lý do bị mất và sẽ có giấy cam kết chứng minh bạn làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã bị mất cho Uỷ ban nhân dân cấp xã để yêu cầu xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân là bao lâu? Tôi cảm ơn!

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thừa Thiên Huế tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ