Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên do Luật Toàn Quốc cung cấp với cam kết thời gian nhận kết quả nhanh nhất

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên

      Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần dùng đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, khi làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhiều người chưa biết cách xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online như thế nào?

      Vì vậy, Luật Toàn Quốc xin hướng dẫn các bước xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác,…

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên

2. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online

     Thái Nguyên là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, tỉnh lỵ là thành phố Thái Nguyên, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 75 km, và là tỉnh nằm trong Vùng thủ đô Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên có 9 đơn vị cấp huyện trực thuộc, bao gồm 3 thành phố và 6 huyện với 178 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 41 phường, 9 thị trấn và 128 xã.

      Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình hôn nhân với hình thức online được thực hiện như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn xin giấy xác nhận độc thân online chính là truy cập địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen.
Bước 2: Nhấn “Đăng ký trực tuyến” và “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 3: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/ độc thân online.

Bước 5: Đọc lại, kiểm tra thông tin để bảo đảm các thông tin vừa nhập vào giấy chứng nhận độc thân online là chính xác. Sau đó chọn mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”.
Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 6: Sau khi kiểm tra lại thông tin một lần nữa thì click chuột vào mục “Hoàn tất” để thực hiện xong quá trình đăng ký của mình.
Bước 7: Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng độc thân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.
     Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh.
    Sau khi xin cấp xác nhận độc thân online, bạn nên thường xuyên kiểm tra hòm thư hoặc điện thoại để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền. 

    Luật Toàn Quốc cung cấp cho bạn các bước khi làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online như trên.

3. Thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở đâu?

     Hiện nay, thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

  • Trường hợp công dân Việt Nam có nơi thường trú

     Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  • Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú

     Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Cơ quan thẩm quyền nêu trên cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

      Như vậy, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là Cơ quan UBND xã/phường/thị trấn nơi cư trú/đăng ký tạm trú hoặc Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài nơi đang cư trú.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên 2022

4. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi tôi có hộ khẩu ở xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên thì tôi đến đâu để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Tôi cảm ơn!

   Để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn sẽ đến UBND xã Động Đạt có địa chỉ:

    Xóm Đồng Chằm,  Động ĐạtHuyện Phú Lương, Thái Nguyên

    Bạn lưu ý khi đến làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong giờ làm việc và ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ, tế.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở huyện Phú Lương thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Thái Nguyên như:

  • Thành phố Thái Nguyên;
  • Huyện Đại Từ;
  • Huyện Định Hóa;
  • Huyện Đồng Hỷ;
  • Huyện Phú Bình;
  • Huyện Phú Lương;
  • Huyện Võ Nhai.

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên

     Do đó bạn ở huyện Phú Lương thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Luật Toàn Quốc cung cấp với chi phí hợp lý.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Nguyên tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

Nội dung câu hỏi

Nội dung câu trả lời

  •