Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình

Bạn gặp khó khăn khi làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình, hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ kịp thời

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI THÁI BÌNH

     Đăng ký xác nhận tình trạng nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ được sử dụng để xác định tình trạng hôn nhân của một công dân là họ đang độc thân, đã kết hôn hoặc đã ly hôn.

    Nhưng ít ai biết rằng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có thể đăng ký online mà không cần trực tiếp ra những cơ quan có thẩm quyền để đăng ký.

     Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (xác nhận độc thân) là căn cứ để chứng minh tại một thời điểm xác nhận một người nào đó đang trong tình trạng hôn nhân như thế nào; là người đang độc thân hay đã kết hôn, hoặc kết hôn lần thứ mấy.

      Xác nhận tình trạng hôn nhân còn được sử dụng nhằm mục đích đăng ký kết hôn hoặc với mục khác như để làm thủ tục vay vốn; chứng minh tư cách chủ sở hữu khi mua bán tài sản; tham gia một giao dịch nào đó,….

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình 2022

2. Có được ủy quyền cho người khác xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

     Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng, theo quy hoạch phát triển kinh tế, Thái Bình thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Tỉnh Thái Bình có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 7 huyện với 260 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 9 thị trấn và 241 xã.
     Căn cứ Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP có quy định như sau:

     Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch, cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch theo quy định tại Điều 3 Luật hộ tịch (sau đây gọi là yêu cầu đăng ký hộ tịch) được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay; trừ trường hợp đăng ký kết hôn, đăng ký lại việc kết hôn, đăng ký nhận cha, mẹ, con thì không được ủy quyền cho người khác thực hiện, nhưng một bên có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký hộ tịch có thẩm quyền, không phải có văn bản ủy quyền của bên còn lại.

    Việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

     Trường hợp người đi đăng ký khai sinh cho trẻ em là ông, bà, người thân thích khác theo quy định tại khoản 1 Điều 15 Luật hộ tịch thì không phải có văn bản ủy quyền của cha, mẹ trẻ em, nhưng phải thống nhất với cha, mẹ trẻ em về các nội dung khai sinh.

      Như vậy, theo quy định như trên, bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trừ trường hợp đăng ký kết hôn, đăng ký lại việc kết hôn và đăng ký nhận cha, mẹ, con.  

3. Thời gian cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu.

     Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu. Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

     Theo khoản 3 Điều 22, Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình

4. Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình

      Khi đến với những dịch vụ của công ty Luật Toàn Quốc, quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầu đủ từ A- Z với những lợi ích cơ bản như sau:

     Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm tư vấn.

     Luôn báo giá trọn gói tất cả các thủ tục liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình.

     Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có sử dụng dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi được cấp bao nhiêu bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi sử dụng vào mục đích du học? Tôi cảm ơn!

Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

  • Cấp 01 bản nếu sử dụng vào mục đích kết hôn;
  • Cấp theo số lượng được yêu cầu nếu sử dụng vào mục đích khác không phải để kết hôn.

    Như vậy, bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn để sử dụng vào mục đích du học thì số phiếu bạn được cấp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở huyện Thái Thụy thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Thái Bình như:

  • Thành phố Thái Bình;
  • Huyện Đông Hưng;
  • Huyện Hưng Hà;
  • Huyện Kiến Xương;
  • Huyện Quỳnh Phụ;
  • Huyện Thái Thụy;
  • Huyện Tiền Hải;
  • Huyện Vũ Thư  

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Thái Bình

     Do đó bạn ở huyện Thái Thụy thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Thái Bình tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ