Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng của Luật Toàn Quốc cam kết khách hàng nhận kết quả nhanh chóng

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng

      Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần dùng đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, khi làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhiều người chưa biết thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do ai cơ quan nào có thẩm quyền cấp. Luật Toàn Quốc hướng dẫn bạn quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng dưới đây.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ quan trọng được sử dụng trong khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, nhận nuôi con nuôi, mua bán nhà cửa đất đai,..

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng 2022

2. Thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng

     Sóc Trăng là thành phố của tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam. Thành phố Sóc Trăng có diện tích tự nhiên là 76,15 km² với dân số năm 2019 là 137.305 người, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 218 km về phía nam và cách thành phố Cần Thơ khoảng 62 km về phía nam.

    Theo Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định như sau:

  •  UBND cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam.
  •  Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

     Đối với xin ở nơi tạm trú thì UBND nói đó phải gửi văn bản yêu cầu UBND nơi thường trú của công dân để thẩm định và nhận kết quả. Sau đó, nếu đủ điều kiện thì cơ quan nơi tạm trú sẽ quyết định cấp giấy xác nhận cho người yêu cầu.

     Như vậy, việc xác nhận tình trạng hôn nhân có thể thực hiện tại nơi đăng ký thường trú (ghi trên giấy tờ chứng thực cá nhân) hoặc nơi tạm trú (nơi làm việc, học tập, công tác) gọi chung là nơi cư trú của người xin xác nhận tình trạng hôn nhân.dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng

3. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

     Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  • Tell: 0931191033 – 0968565601 (có Zalo)

  • Tổng đài: 19006500 – 19006178

Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo yêu cầu của khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,…

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng – tặng cho bất động sản,..

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

    Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.  

    Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

     Với hơn 06 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho cá nhân, doanh nghiệp, chúng tôi luôn thấu hiểu những mối bận tâm của khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân uy tín và chất lượng, với giá cả hợp lý nhất thị trường. 

     Với phương châm quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, rõ ràng và đặt hiệu quả của khách hàng lên trên hết. Hãy liên hệ với Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay hôm nay để nhận được nhiều chính sách ưu đãi.

4. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: thời gian cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng là bao nhiêu ngày? Tôi cảm ơn!

       Thời gian cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được nêu quy định tại Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể xin ba bản xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ tục đăng ký kết hôn không? Tôi cảm ơn!

     Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chỉ được cấp 01 bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu sử dụng vào mục đích kết hôn. Do bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn thì bạn chỉ được cấp 1 bản chứ không được cấp ba bản.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở Sóc Trăng và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Sóc Trăng tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ