Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, liên hệ LTQ để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị

      Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần dùng đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên, khi làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhiều người chưa biết thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online như thế nào? 

      Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị, hướng dẫn bạn làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác,..

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị 2022

2. Hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị

 2.1 Giới thiệu về Quảng Trị

 Quảng Trị là một tỉnh ven biển nằm ở gần cực nam khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung của Việt Nam. Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 125 đơn vị hành chính cấp xã (bao gồm 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

2.2 Hồ sơ làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị

      Đối với mỗi trường hợp xin cấp giấy xác nhận tình trạng quan hệ hôn nhân sẽ có những yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau. Việc xác nhận tình trạng hôn nhân khi kết hôn bao gồm nhiều thành phần hồ sơ nhất, cụ thể khi kết hôn thì hai bên cần đảm bảo những điều kiện. 

     Căn cứ Điều 10 Nghị định 123/2015/NĐ-CP bao gồm:

  • Tờ khai xin xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);
  • Trích lục bản án ly hôn (trường hợp đã ly hôn);
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân;
  •  Sổ hộ khẩu.

     Giấy xác nhận tình trạng quan hệ sẽ đơn giản hơn khi công dân chỉ sinh sống và kết hôn tại một địa phương duy nhất. Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống hiện nay thì việc di chuyển chỗ ở, chỗ làm, chỗ học tập diễn ra rất nhiều; và khi trở về địa phương để xin lại xác nhận độc thân sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.

 

      Theo đó, khi sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị của Luật Toàn Quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo cũng như hoàn thiện hồ sơ.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân của chúng tôi

     Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân. Chúng tôi có những ưu điểm sau:

  • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;
  • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
  • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
  • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

4. Các bước xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online:

Bước 01: Chụp toàn bộ hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân (chụp từ bản chính hoặc bản sao chứng thực từ bản chính).

Bước 02: Sau đó bạn cần phải truy cập vào trang Dichvucong.hanoi.gov.vn/Dichvucong.danang.gov.vn… và thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 03: Nhấn chọn “đăng ký trực tuyến” và mục “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 04: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”

Bước 05: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những mục có dấu * là những mục bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Đồng thời, đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu đã chụp vào cuối tờ khai.

Bước 06: Nhân chọn vào mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 07: Sau khi kiểm tra lại thông tin, bấm “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng hôn nhân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin lại được không? Tôi cảm ơn!

       Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì công dân thực hiện xin cấp lại do bị mất và sẽ có giấy cam kết chứng minh người yêu cầu cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã bị mất cho Uỷ ban nhân dân cấp xã để yêu cầu xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: tôi có thể xin ba bản xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ tục mua nhà được không? Tôi cảm ơn!

     Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp theo yêu cầu của người làm đơn khi sử dụng đơn vào mục đích làm thủ tục mua nhà. Do bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để mua nhà thì bạn được cấp ba bản.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Trị tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ