Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh với thời gian nhận kết quả nhanh nhất

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI QUẢNG NINH

       Xác nhận tình trạng hôn nhân có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong việc kết hôn hay ly hôn mà còn có ý nghĩa trong việc chứng minh quyền sở hữu tài sản của cá nhân. Vậy việc xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định pháp luật được thực hiện theo trình tự như thế nào.

        Bài viết sau đây của Luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn cho bạn dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác định tình trạng hôn nhân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết, là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý không thể không có (như đăng kí kết hôn, mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài…).

       Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú, tạm trú cấp.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh 2022

2. Mục đích xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh

   Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh được sử dụng vào mục đích sau:

 • Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh đấy là tài sản riêng;
 • Nuôi con nuôi  theo Điều 17 Luật Nuôi con nuôi 2010;
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết;
 • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới;
 • Để sử dụng vào mục đích khác như mua bán, giao dịch bất động sản,…

 3. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh

     Thủ tục xin giấy xác độc thân trực tiếp căn cứ theo quy định tại Điều 21 và Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhận tại Quảng Ninh

Bản chính giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp đúng quy định.

 • Trường hợp xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình/ nộp giấy tờ chứng minh hợp lệ.
 • Trường hợp Công dân Việt Nam ở nước ngoài đã ly hôn/hủy việc kết hôn, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan thẩm quyền của Việt Nam thì nộp bản sao trích lục hộ tịch tương ứng.

​Lưu ý:

Trường hợp yêu cầu cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác hoặc giấy xác nhận đã hết thời hạn sử dụng thì nộp lại giấy xác nhận đã được cấp trước đó.

Trường hợp không nộp lại được giấy xác nhận bạn phải trình bày rõ lý do, cơ quan đăng ký hộ tịch sẽ có văn bản trao đổi với nơi dự định đăng ký kết hôn trước đây để xác minh.

Bước 2: Nộp giấy tờ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tương ứng và phù hợp với trường hợp của bạn thì bạn có thể đến các địa điểm nộp được quy định tại Điều 21, Nghị định 123/2015/NĐ-CP để nộp và xin xác nhận. Cụ thể:

Người có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Một cửa:

 • UBND cấp xã, nơi thường trú.

 • UBND cấp xã nơi đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú (nếu là công dân Việt Nam không có nơi thường trú).

Lưu ý: Trường hợp bạn không nhận được kết quả hoặc không xác minh được tình trạng độc thân thì có thể lập văn bản cam đoan về tình trạng hôn nhân.

Khi nộp hồ sơ/ giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn cần xuất trình kèm theo:

 • Các giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền (trong giai đoạn chuyển tiếp);

 • CMND/CCCD/hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân.

     Trên đây là các bước khi bạn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Luật Toàn Quốc

       Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân. Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

      Với phương châm “pháp luật cho cuộc sống“ chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

     Chi phí dịch vụ của Luật Toàn Quốc có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể.  Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

      Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Toàn Quốc sẽ bảo mật 100%.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Tôi đã ly hôn và có con thì có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không? Tôi cảm ơn!

     Tại thời điểm xác định tình trạng hôn (xác nhận độc thân), bạn không có quan hệ hôn nhân hợp pháp (thỏa mãn các điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền với bất ký ai được xác định là đang độc thân.

      Việc bạn đã có con mà ly hôn đồng nghĩa với việc bạn đã chấm dứt quan hệ hôn nhân hợp pháp. Theo đó, dù bạn có con nhưng nếu tại thời điểm đó bạn chưa đăng ký kết hôn với ai thì có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được. 

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có nhờ con đi làm hộ được không? Tôi cảm ơn!

      Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP hướng dẫn luật Hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về việc ủy quyền đăng ký hộ tịch thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có thể ủy quyền cho người thân làm đi làm hộ được:
       Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch, cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch theo quy định tại Điều 3 Luật hộ tịch (sau đây gọi là yêu cầu đăng ký hộ tịch) được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay;…
     Việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

     Như vậy, bạn nhờ con đi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì phải có văn bản ủy quyền và văn bản ủy quyền không cần phải chứng thực.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Quảng Ninh tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote