Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

Bạn gặp khó khăn khi làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai. Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ.

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI LÀO CAI

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản nhằm xác định tình trạng độc thân của một cá nhân để làm các thủ tục như đăng ký kết hôn, mua bán đất đai,.. Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai được thực như thế nào? Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai.

    Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ được dùng để xác nhận tại thời điểm cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của một cá nhân như thế nào. Đây là một trong các loại giấy tờ quan trọng khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn; nhận nuôi con nuôi; mua bán đất đai, đi du học,..

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai 2022

2. Giấy tờ cần cung cấp khi sử dụng Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

     Sau khi bạn đồng ý với chi phí và thời gian làm dịch vụ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ sau:

      Bạn chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc: bản chụp CMND/CCCD/hộ khẩu, quyết định công nhận thuận tình ly hôn, bản án ly hôn (nếu có),… Luật Toàn Quốc sẽ thay bạn soạn toàn bộ hồ sơ, hoàn thành thủ tục pháp lý và bàn giao kết quả tận nơi.

      Tùy vị trí của từng khách hàng mà Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lao Cai theo hai cách sau:

• Bàn giao kết quả qua đường bưu điện với hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ bạn cung cấp;

• Nhận trực tiếp tại trụ sở của Luật Toàn Quốc: 463 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

     Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để hoàn thiện hồ sơ kết hôn, mua tài sản,… Luật Toàn Quốc cam kết cung cấp cho bạn dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giá cạnh tranh so với thị trường và thời gian nhận kết quả nhanh nhất.

3. Giấy tờ phải nộp khi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

     Để thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn thì bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

     Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu;

     Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trang hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình (bản chính) hoặc nộp bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;

     Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì phải nộp bản sao Trích lục ghi chú ly hôn.

    Trường hợp yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn với người khác với người đã ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây.

dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

4. Trình tự xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ

      Bạn chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ theo hồ sơ xin cấp giấy tờ đã nêu trên để nộp lên tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như UBND xã/ phường.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

     Các giấy tờ bạn xuất trình đều phải hợp lệ để chứng minh khi có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (đã ly hôn vợ/ chồng, hoặc vợ/ chồng đã chết) bằng cách đi xin trích lục Quyết định đã có hiệu lực pháp lý của Tòa án, về việc ly hôn hoặc bản sao Giấy chứng tử.

     Sau khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc viên chức Lãnh sự ký và cấp cho bạn Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu quy định).Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn sẽ là 5 ngày.

Bước 3: Xử lý và cấp giấy chứng nhận cho công dân

     Cán bộ tư pháp – hộ tịch có nghĩa vụ kiểm tra đầy đủ xem hồ sơ có hợp lệ không, khi đã hợp lệ rồi thì nhân viên công chức phải trình Chủ tịch UBND ký cấp một bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu. Nội dung giấy phải ghi đúng tình trạng hôn nhân và mục đích sử dụng của người có yêu cầu. Theo quy định, trong 3 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bạn sẽ có giấy chứng nhận độc thân trong tay.

       Trong trường hợp, người yêu cầu cấp lại giấy xác nhận độc thân để sử dụng vào mục đích khác (hoặc đơn giản là đã hết hạn sử dụng), thì người xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải nộp lại giấy xác nhận độc thân đã cấp trước đó.

5. Hỏi đáp về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin cấp lại được không? Tôi cảm ơn!

      Trong trường hợp nếu bị mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì bạn thực hiện xin cấp lại với lý do bị mất và sẽ có giấy cam kết chứng minh bạn làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cũ đã bị mất cho Uỷ ban nhân dân cấp xã để yêu cầu xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân là bao lâu? Tôi cảm ơn!

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Lào Cai tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ