Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình

Bạn hãy an tâm khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình do Luật Toàn Quốc cung cấp

       Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình như thế nào?

      Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

    Luật Toàn Quốc sẽ đưa ra lý do bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. 

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình 2022

2. Mục đích xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh Hòa Bình có diện tích lớn thứ 29 trong 63 tỉnh thành của Việt Nam. Tỉnh Hòa Bình có 10 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 10 thị trấn và 129 xã.

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng vào các mục đích sau:

  • Đăng ký kết hôn;
  • Mua bán bất động sản khi muốn chứng minh nó là tài sản riêng;
  • Nuôi con nuôi theo Điều 17 Luật nuôi con nuôi 2010;
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người hoặc chồng đã chế;
  • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới;
  • Để sử dụng vào mục đích khác như mua bán, giao dịch bất động sản,…

      Trên đây là các mục đích sử dụng của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. 

3. Tại sao nên chọn dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc

    Khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình, Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả để quý khách hàng thực hiện các công việc của mình nhanh hơn, rút ngắn thời gian.

     Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, khách hàng được nhận phiếu đúng thời hạn.

     Luật Toàn Quốc đưa ra chi phí dịch vụ có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Khách hàng chỉ cần có từ 2.000.000 đã có thể sử dụng dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc.

     Với giá cả hợp lý, Luật Toàn Quốc mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất, chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

     Luật Toàn Quốc cam kết bảo mật mọi thông tin cá nhân của khách hàng.

    Luật Toàn Quốc có thể khẳng định giúp hỗ trợ quý khách hàng xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ mà không cần phải lo lắng, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình

4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị sử dụng như thế nào?

       Căn cứ Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

      Giấy xác nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình? Tôi cảm ơn!

       Theo Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, Điều 19 Thông tư liên tịch 02/2016/TTLT-BNG-BTP, thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

        Công dân Việt Nam đang cư trú trong nước: Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người đó.

       Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

      Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian ở trong nước: Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó cư trú trước khi xuất cảnh.

      Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian ở nước ngoài: Cơ quan đại diện ở khu vực lãnh sự nơi công dân Việt Nam cư trú.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi có hộ khẩu ở Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình mà tôi muốn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì tôi đến đâu? Tôi cảm ơn!

    Bạn sẽ đến Uỷ ban nhân xã Bao La có địa chỉ: MXC4+FP9, ĐT439, Bao La, Mai Châu, Hòa Bình để làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hòa Bình tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ