Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang do Luật Toàn Quốc cung cấp với chi phí hợp lý, nhận kết quả nhanh

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI HẬU GIANG 

      Trước đây tôi đã có một đời vợ, nhưng do nhiều lý do mà chúng tôi đã ly hôn cách đây 1 năm. Bạn tôi nói đi đăng ký kết hôn phải làm giấy xác nhận hôn nhân trước. Luật sư cho tôi hỏi thủ tục làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như thế nào? 

     Luật Toàn Quốc có cung cấp dịch vụ xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang nếu trong quá trình bạn tự đi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mà gặp khó khăn thì hãy liên hệ ngay Luật Toàn Quốc.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của một người là độc thân hay đang có vợ/chồng. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng vào nhiều mục đích, như: để kết hôn, để bổ túc hồ sơ giao dịch dân sự,…

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang 2022

2. Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang với hình thức online

      Hậu Giang là tỉnh thuộc khu vực nội địa của đồng bằng sông Cửu Long, địa hình thấp trũng, độ cao trung bình dưới 2 mét so với mực nước biển. Tỉnh Hậu Giang có 8 đơn vị hành chính, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện được chia làm 51 xã, 13 phường và 11 thị trấn.

     Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang với hình thức online được thực qua các bước sau:

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn xin giấy xác nhận độc thân online chính là truy cập địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen.

Bước 2: Nhấn “Đăng ký trực tuyến” và “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 3: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cấp Giấy xác nhận online.

Bước 5: Đọc lại, kiểm tra thông tin để bảo đảm các thông tin vừa nhập vào giấy chứng nhận độc thân online là chính xác. Sau đó chọn mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”.

Bước 6: Sau khi kiểm tra lại thông tin một lần nữa thì click chuột vào mục “Hoàn tất” để thực hiện xong quá trình đăng ký của mình.

Bước 7: Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng độc thân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Hậu Giang của Luật Toàn Quốc

      Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân. Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc như sau:

  • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;

  • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;

  • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;

  • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;

  • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

     Trên đây là những ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật Toàn Quốc.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang

4. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị đến thời điểm thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc 06 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước.

      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

       Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì cơ quan đăng ký hộ tịch chỉ cấp một (01) bản cho người yêu cầu. Trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn.

      Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác, không phải để đăng ký kết hôn, thì người yêu cầu không phải đáp ứng điều kiện kết hôn; trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ mục đích sử dụng, không có giá trị sử dụng để đăng ký kết hôn. Số lượng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp theo yêu cầu.

      Trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với người cùng giới tính hoặc kết hôn với người nước ngoài tại Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thì cơ quan đăng ký hộ tịch từ chối giải quyết.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi có được ủy quyền xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang không? Tôi cảm ơn!

       Theo Điều 2 thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về ủy quyền đăng ký hộ tịch như sau:

  • Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch; cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch theo quy định tại Điều 3 Luật hộ tịch được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay;
  • …..

       Như vậy, đối với việc xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có thể thực hiện qua ủy quyền; trong trường hợp không có điều kiện từ thực hiện.  Tuy nhiên nếu thực hiện qua ủy quyền thì cần phải lập văn bản ủy quyền và phải được chứng thực; không phải chức thực văn bản ủy quyền trong trường hợp người đó là ông, bà; cha mẹ; anh chị em ruột; vợ chồng.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang là bao lâu? Tôi cảm ơn!

      Thời hạn giải quyết làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là 03 ngày làm việc.

      Trường hợp phải gửi văn bản xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 06 ngày làm việc (không tính thời gian gửi văn bản yêu cầu xác minh và thời gian gửi văn bản trả lời kết quả xác minh qua hệ thống bưu chính).

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hậu Giang tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ