Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng cam kết với thời gian nhận kết quả nhanh nhất, chi phí hợp lý

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng

     Việc làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân gần đây đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, nhưng quy trình thủ tục để làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì còn nhiều người chưa hiểu rõ.

     Để hiểu thêm về việc làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Luật Toàn Quốc cũng có dịch vụ làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giải quyết những vướng mắc khi khách hàng đi xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Hãy liên hệ ngay Luật Toàn Quốc để được tư vấn, hỗ trợ làm dịch vụ với cam kết chi phí hợp lý và thời gian nhận kết quả sớm nhất.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác…

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng 2022

2. Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng

    Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam. Đây là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam. Hải Phòng là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia.

     Luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng về xác định tình trạng quan hệ; tình trạng độc thân tại mọi địa phương tỉnh Hải Phòng. Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

 • Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục;
 • Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương;
 • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu; và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận;
 • Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án;
 • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…

     Khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn tai Hải Phòng. Luật Toàn Quốc sẽ thực hiện nhanh chóng để có kết quả từ đó quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

3. Có được ủy quyền xin xác nhận tình trạng hôn nhân không?

     Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chỉ 03 trường hợp không được ủy quyền đăng ký gồm đăng ký kết hôn, đăng ký lại việc kết hôn, đăng ký nhận cha, mẹ và con.

     Do đó, việc xin xác nhận tình trạng hôn nhân không thuộc một trong ba trường hợp trên nên vẫn có thể được ủy quyền.

     Để ủy quyền, thì người yêu cầu phải lập văn bản ủy quyền, được chứng thực ngoại trừ người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người yêu cầu.

4. Có phải xin xác nhận tình trạng hôn nhân ở tất cả các nơi từng cư trú?

     Khi công dân sinh sống tại nhiều nơi muốn xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại các địa phương đó thì thực hiện theo hướng dẫn của khoản 4 Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP và Điều 33 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định cụ thể như sau:

 •  Người yêu cầu có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình.
 •  Nếu không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã để gửi văn bản đến UBND cấp xã nơi người yêu cầu từng đăng ký thường trú nhằm tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.
 •  Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, UBND cấp xã nơi được yêu cầu phải kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho UBND cấp xã nơi thực hiện yêu cầu cấp giấy xác nhận.

     Như vậy, người có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân khi cư trú nhiều nơi có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình.

    Nếu không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã có văn bản đề nghị UBND cấp xã nơi người đó từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân.

     Quá thời hạn mà không có kết quả xác minh, người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân lập văn bản cam đoan về tình trạng hôn nhân, chịu trách nhiệm về nội dung cam đoan.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng 2022

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi được cấp bao nhiêu bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Tôi cảm ơn!

Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

 • Cấp 01 bản nếu sử dụng vào mục đích kết hôn;
 • Cấp theo số lượng được yêu cầu nếu sử dụng vào mục đích khác không phải để kết hôn.

    Như vậy, tùy vào mục đích bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn thì số phiếu được cấp sẽ khác nhau.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi Luật Toàn Quốc có cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở An Lão Hải Phòng không?

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Hải Phòng như:

 • Quận Đồ Sơn;
 • Quận Dương Kinh;
 • Quận Hải An;
 • Quận Hồng Bàng;
 • Quận Kiến An;
 • Quận Lê Chân;
 • Quận Ngô Quyền
 • Huyện An Dương;
 • Huyện An Lão;
 • Huyện Bạch Long Vĩ;
 • Huyện Cát Hải;
 • Huyện Kiến Thụy;
 • Huyện Thủy Nguyên;
 • Huyện Tiên Lãng;
 • Huyện Vĩnh Bảo

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Hải Phòng.

     Do đó bạn ở huyện An Lão thì vẫn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Phòng tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ

vote