Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương

 DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI HẢI DƯƠNG

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại đâu?

     Theo Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP thì thẩm quyền cấp giấy chứng nhận độc thân được xác định như sau:

 • Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của người yêu cầu cấp giấy chứng nhận độc thân.
 • Trường hợp người yêu cầu cấp giấy chứng nhận độc thân không có nơi thường trú nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tạm trú thực hiện việc cấp giấy chứng nhận độc thân.

     Lưu ý: Quy định này cũng được áp dụng để cấp giấy chứng nhận độc thân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương

2. Để xin cấp giấy chứng nhận hôn nhân cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

     Căn cứ theo tiểu mục 16 Mục II Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 1872/QĐ-BTP năm 2020, thì để được cấp giấy chứng nhận độc thân cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

2.1. Giấy tờ phải xuất trình

 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để xác định thẩm quyền (trong giai đoạn chuyển tiếp).

     Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực các giấy tờ phải xuất trình nêu trên.

2.2. Giấy tờ phải nộp

 • Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu;
 • Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình (bản chính) hoặc nộp bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;
 • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì phải nộp bản sao Trích lục ghi chú ly hôn.
 • Trường hợp cá nhân yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đó.
 • Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

     Số lượng hồ sơ: 01 bộ

     Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc; trường hợp phải xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 23 ngày.

     Như vậy, để được cấp giấy chứng nhận độc thân thì cần đối chiếu với trường hợp cụ thể của mình để chuẩn bị các giấy tờ cho phù hợp đã được quy định trên đây.

     Thời gian giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận độc thân là 03 ngày làm việc, nếu phải xác minh thì thời hạn giải quyết sẽ không quá 23 ngày.

3. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương của công ty Luật TNHH Toàn Quốc

     Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, chúng tôi khẳng định dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một thế mạnh tuyệt đối của công ty Luật Toàn Quốc, vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí, thủ tục và thời gian. Công ty Luật Toàn quốc sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc như:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các vấn đề liên quan;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn/hỗ trợ khách hàng xin trích lục những giấy tờ bị mất;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với UBND xã, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và trả kết quả tận tay cho quý khách hàng sau khi hoàn tất các thủ tục;
 • Hoàn thành thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng;
 • Quý khách không phải tốn thời gian, chi phí đi lại bởi chúng tôi sẽ cử nhân sự đến tận nhà để tư vấn cho khách hàng và ký hồ sơ……

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương

4. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương như sau:

Câu hỏi 1: Người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có con thì được cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không?

     Căn cứ quy Điều 9 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về điều kiện đăng ký kết hôn. Nhận thấy, việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý.

     Như vậy, tại thời điểm xác định tình trạng hôn nhân, người yêu cầu không có quan hệ hôn nhân hợp pháp với bất kỳ ai thì được xác định là đang độc thân. Do đó, việc đã có con không đồng nghĩa người đó đang trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp.

     Bởi vậy, dù có con nhưng nếu tại thời điểm đó người này chưa kết hôn với ai thì có thể xin xác nhận độc thân.

Câu hỏi 2: Xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn nhưng lại sử dụng để làm thủ tục thế chấp nhà thì có bị xử phạt hay không?

    Căn cứ theo Điểm d Khoản 1 Điều 40 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định về việc xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về cấp, sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn chỉ ghi mục đích sử dụng là để đăng ký kết hôn mà bạn lại sử dụng để làm thủ tục thế chấp nhà thì có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương:

     Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

     Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hải Dương tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Cẩm Tú