Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh

 DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI HÀ TĨNH

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định pháp luật

     Tại Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP về thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân quy định như sau

 • Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Quy định tại Khoản 1 Điều này cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh

2. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được pháp luật quy định như thế nào?

     Căn cứ theo Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn quy định giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

Điều 23. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.

3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Theo quy định trên thì giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là 06 tháng kể từ ngày cấp. 

3. Quy trình cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh

     Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng mong muốn được cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh

     Với phương châm An toàn – Thân thiện – Hiệu quả, Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Để được cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Quý khách hàng liên hệ theo thông tin địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 19006500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Facebook: Công ty luật Toàn Quốc

     Bước 2: Tư vấn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo yêu cầu của khách hàng

     Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về mục đích xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì, từ khi đủ tuổi đăng ký kết hôn có mấy nơi thường trú, đã từng kết hôn hay ly hôn chưa,…

     Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến điều kiện đăng ký kết hôn, các khoản thuế khi chuyển nhượng – tặng cho bất động sản,..

     Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

     Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.  Khi nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi trình lên UBND xã/ phường.

 • Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);
 • Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ/chồng đã chết thì phải xuất trình (bản chính) hoặc nộp bản sao giấy tờ hợp lệ để chứng minh;
 • Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì phải nộp bản sao Trích lục ghi chú ly hôn.
 • Trường hợp yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn với người khác với người đã ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây.

     Bước 4: Bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng

     Khi thủ tục thành lập công ty hoàn tất dịch vụ tư vấn thành lập công ty Luật Toàn Quốc sẽ bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng, đồng thời hướng dẫn một số nội dung liên quan sau khi được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh

4. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh như sau:

Câu hỏi 1: Có thể xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi tạm trú không?

  Căn cứ tại Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Điều 21. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

2. Quy định tại Khoản 1 Điều này cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

     Như vậy thì thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân không chỉ Ủy ban nhân nơi đăng kí thường trú mới có thẩm quyền mà trong trường hợp không có nơi thường trú thì nơi tạm trú cũng có thẩm quyền.

Câu hỏi 2: Thời hạn nhận và trả kết quả hồ sơ theo quy định của pháp luật khi cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như thế nào?

    Căn cứ khoản 3 Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP về thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn, thời hạn giải quyết cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định tại nhân là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh:

     Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

   Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Tĩnh tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Cẩm Tú

vote