Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang với phương châm nhanh, ngọn, rẻ.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang

     Bạn đang cần làm dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang để đăng ký kết hôn hoặc mua nhà, mua xe,.. nhưng không biết thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang như thế nào?

     Việc phải đến trực tiếp Ủy ban nhân dân phường/ xã để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả làm cho bạn khá vất vả do phải tốn nhiều thời gian. Thậm chí có trường hợp phải đi lại nhiều lần do thiếu thông tin hoặc có sai sót.

    Công ty luật Toàn Quốc là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cam kết với chi phí hợp lý và mang lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay còn gọi là giấy xác nhận độc thân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết. 

     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý như là đăng ký kết hôn hay mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài,.. do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang 2022

2. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang

       Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là Thành phố Hà Giang, cách Thủ đô Hà Nội 320 km. Địa hình của tỉnh Hà Giang khá phức tạp, có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối, có thể chia làm 3 vùng.

     Luật Toàn Quốc với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để khách hàng sử dụng vào thủ tục, hồ sơ như đăng ký kết hôn, mua bán tài sản là nhà ở, căn hộ, xe máy, xe ô tô,..

     Khi đến với những dịch vụ của công ty Luật Toàn Quốc, quý khách hàng sẽ đươc tư vấn nhiệt tình và đúng pháp luật, đầu đủ từ A- Z với những lợi ích cơ bản như sau:

     Tư vấn thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư trình độ cao và nhiều kinh nghiệm đích thân tư vấn.

    Luôn báo giá trọn gói tất cả các thủ tục liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang.

    Cam kết đúng quy định và luôn đảm bảo hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác nếu khách hàng có nhu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang.

3. Giá trị của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang

      Căn cứ theo Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn quy định giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước

ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang

4. Cách xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online

        Bên cạnh việc bạn phải đến trực tiếp ở UBND xã/ phường để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì bạn cũng có thể làm xin giấy xác nhận trạng hôn nhân online mà không phải đến trực tiếp để nộp hồ sơ hoặc nhận kết quả. Các bước xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân online như sau:

Bước 01: Chụp toàn bộ hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân (chụp từ bản chính hoặc bản sao chứng thực từ bản chính).

Bước 02: Sau đó bạn cần phải truy cập vào trang Dichvucong.hanoi.gov.vn/Dichvucong.danang.gov.vn… và thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 03: Nhấn chọn “đăng ký trực tuyến” và mục “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 04: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”

Bước 05: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những mục có dấu * là những mục bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Đồng thời, đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu đã chụp vào cuối tờ khai.

Bước 06: Nhân chọn vào mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 07: Sau khi kiểm tra lại thông tin, bấm “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng hôn nhân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: tôi được cấp bao nhiêu bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để mua nhà? Tôi cảm ơn!

Theo Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

 • Cấp theo số lượng được yêu cầu nếu sử dụng vào mục đích khác không phải để kết hôn.

    Như vậy, pháp luật không giới hạn số phiếu xác nhận tình trạng hôn nhân sử dụng cho mục đích mua nhà, bạn muốn xin cấp bao nhiêu bản cũng được.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi tôi ở huyện Hoàng Su Phì thì có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang được không? Tôi cảm ơn!

     Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trên toàn tỉnh Hà Giang như:

 • Thành phố Hà Giang;

 • Huyện Bắc Mê;

 • Huyện Bắc Quang;

 • Huyện Đồng Văn;

 • Huyện Hoàng Su Phì;

 • Huyện Mèo Vạc;

 • Huyện Quản Bạ;

 • Huyện Quang Bình;

 • Huyện Vị Xuyên;

 • Huyện Xín Mần;

 • Huyện Yên Minh

     Và tất cả các phường/ xã trên toàn các quận/ huyện thuộc tỉnh Hà Giang.

     Do đó bạn ở huyện Hoàng Su Phì thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang:

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Hà Giang tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ