Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên

Bạn gặp khó khăn khi xin cấp giấy xác nhận độc thân, Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN TẠI ĐIỆN BIÊN

     Công ty Luật Toàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

     Mọi thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

    Giấy xác định tình trạng hôn nhân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết, là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý không thể không có (như đăng kí kết hôn, mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài…) là văn bản do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp

2. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

     Căn cứ theo Điều 21 NĐ 123/2015/NĐ/CP thì cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là UBND cấp xã:

 • Cá nhân nộp đơn yêu cầu xác nhận tại xã nơi cá nhân đó thường trú,;
 • Cá nhân không có nơi thường trú mà có đăng ký tạm trú thì sẽ nộp đơn xin xác nhận tại UBND xã nơi cá nhân đó đăng ký tạm trú.
 • Công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam sẽ nộp đơn nên UBND xã nơi công dân đó thường trú hoặc nếu không có nơi thường trú thì nộp đơn lên UBND xã nơi công dân đó đăng ký tạm trú.

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên

3. Giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

     Theo quy định của pháp luật quy định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật hộ tịch thì  giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp được cấp. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác, ví dụ như xin xác nhận tình trạng hôn nhân để thực hiện các giao dịch mua bán nhà, đất, một số tài sản chung có liên quan trong quá trình hôn nhân. Trong trường hợp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.

4. Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên của Luật Toàn Quốc

      Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, chúng tôi khẳng định dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một thế mạnh tuyệt đối của công ty Luật Toàn Quốc, vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí, thủ tục và thời gian. Công ty Luật Toàn quốc sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc như sau:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các vấn đề liên quan;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn/hỗ trợ khách hàng xin trích lục những giấy tờ bị mất;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với UBND xã, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và trả kết quả tận tay cho quý khách hàng sau khi hoàn tất các thủ tục;
 • Hoàn thành thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng;.

4. Cách thức liên hệ với luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

      Với phương châm An toàn – Thân thiện – Hiệu quả, Luật Toàn Quốc đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Để được cung cấp dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân Quý khách hàng liên hệ theo thông tin địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 19006500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Facebook: Công ty luật Toàn Quốc

Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên

5. Hỏi đáp về Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên như sau:

Câu hỏi 1: Nếu đang ở nước ngoài thì có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không?

     Khoản 1 Điều 2 Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch thì người yêu cầu đăng ký hộ tịch được ủy quyền cho người khác thực hiện thay (trừ trường hợp đăng ký kết hôn, đăng ký lại việc kết hôn, đăng ký nhận cha, mẹ, con).

     Việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

Câu hỏi 2: Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để mua bán đất có được không?

     Căn cứ Điều 23 NĐ 123/2015 NĐ-CP và khoản 4 Điều 12 Thông tư 04/2020 TT-BTP quy định có thể xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác, không phải để đăng ký kết hôn

 • Người yêu cầu không phải đáp ứng điều kiện kết hôn;
 • Trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ mục đích sử dụng, không có giá trị sử dụng để đăng ký kết hôn. 

     Như vậy trong trường hợp bạn cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để hoàn thiện hồ sơ mua bán đất bạn có thể liên hệ đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên:

     Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

     Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Điện Biên tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Cẩm Tú

vote